Khach quoc te ‘do bo o at vao cac diem

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Các nhà hàng trong rừng dừa Cẩm Thanh đã khởi đầu đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên quay lại trong dịp lễ vừa qua – Ảnh: LINH TRANG

Nơi xuất hiện lượng khách Châu Âu nhiều nhất là khu vực làng quê ngoài phố cổ Hội An và rừng dừa Cẩm Thanh. 

Ông Trương Văn Quý – giám đốc doanh nghiệp du lịch Sabirama Hội An cho biết trong mấy ngày vừa qua là đợt mà doanh nghiệp này đón được nhiều khách quốc tịch nước ngoài nhiều nhất kể từ hai năm qua. Các đoàn khách này đa phần đến từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc… tới tham quan Hội An dài ngày. Họ xuống rừng dừa Cẩm Thanh đi thuyền thúng, tham gia các tour làm món ăn truyền thống Việt Nam.

“Trước dịch chúng tôi đón mỗi ngày cả trăm, thậm chí cả ngàn lượt khách nhưng suốt hai năm qua hầu như không đón được đoàn quốc tịch nước ngoài nào. Đây là nguồn khách chịu chi, sử dụng các dịch vụ thích hợp với không gian làng quê sinh thái. Trong dịp lễ này họ đi thành từng nhóm nhỏ, từ 20-30 người làm cho anh em du lịch rất phấn khởi, đây là tín hiệu cho thấy du khách quốc tế đã quay trở lại Hội An” – ông Quý nói.

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Hai khách du lịch “nhí” đến từ Mỹ đi tour của doanh nghiệp Jack Tran Tours Hội An – Ảnh: LINH TRANG

Ông Trần Văn Khoa – giám đốc doanh nghiệp Du lịch Jack Tran Tours Hội An cũng cho biết các đoàn khách Châu Âu đã liên tục liên hệ đặt chương trình tham quan các tour miền quê, sông nước ở Hội An những ngày qua. “Mỹ, Canada, Anh… là các thị trường khai thác khách truyền thống của chúng tôi. 

Hai năm qua do tác động dịch nên thật sự chúng tôi không đón được tour nào. Mấy ngày qua khách đến đi tour rất đông, lâu ngày họ không tới Hội An vì thế khi trở lại đa phần rất hào hứng – ông Khoa nói.

Không chỉ các doanh nghiệp dịch vụ du lịch mà khối tạm trú cũng ghi nhận sự quay lại rất đáng mừng từ nguồn khách truyền thống. Hội An và Mỹ Sơn là các điểm đến mà từ trước đến nay nguồn khách truyền thống là khách quốc tế. 

Mấy ngày qua, theo thống kê cho thấy mỗi ngày có trên 10.000 lượt khách ghé tham quan phố cổ Hội An, con số này ở Mỹ Sơn cũng khá lớn. Khoảng 20% khách đặt phòng tạm trú ở các resort, villa sinh thái ở Hội An là đến từ khách Tây. Đại diện La Siesta Hội An resort an spa Hội An cho biết trong tháng 4 đơn vị này đón được 4.000 lượt khách, hơn 20% trong số này là khách quốc tế.

Ông Lê Ngọc Thuận – giám đốc doanh nghiệp Tổ chức sự kiện và lễ hội biển An Bàng – cho biết trong mấy ngày lễ vừa qua lượng khách nước ngoài, đa phần là các nước Châu Âu đến ăn uống, mua sắm ở các nhà hàng biển An Bàng trong hệ thống của ông tăng lên đột biến. “Khách quốc tế đã quay lại rất nhiều, tôi nghĩ chỉ ít tháng nữa Hội An và Mỹ Sơn sẽ “phủ” kín khách ngoại như hình ảnh thường thấy mấy năm trước” – ông Thuận nói.

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Khách Châu Âu xuống rừng dừa Cẩm Thanh để đi thúng chai dịp lễ vừa qua – Ảnh: LINH TRANG

Để chăm sóc nguồn khách quốc tế chấp thuận chi tiêu và tạm trú, từ 29-4 Hội An đã cấm các villa, khách sạn, khu tạm trú sử dụng loa kẹo kéo, âm thanh công suất lớn. Việc này một phần giữ cho Hội An luôn bình yên, một phần nhằm giữ chân khách ở các thị trường quốc tế như Mỹ, Châu Âu…

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 4.

Rừng dừa Cẩm Thanh đông nghẹt khách du lịch những ngày qua – Ảnh: LINH TRANG

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 5.

Khách nước ngoài tham quan, mua sắm trong khu vực phố cổ – Ảnh: LINH TRANG

Khách quốc tế ‘đổ bộ’ ồ ạt vào các điểm đến tại Quảng Nam - Ảnh 6.

Đoàn khách Châu Âu học nấu ăn các món truyền thống Việt Nam do doanh nghiệp Sabirama Hội An điều phối – Ảnh: LINH TRANG

Click: Xem thêm

Trả lời