Khan gia van minh lam loi dung truyen thong lam

Khán giả văn minh lắm, lợi dụng truyền thông, làm content bẩn bất chấp…

Cách đây hơn một tháng, hẳn cộng đồng mạng vẫn chẳng thể quên được câu chuyện của ba streamer/TikToker đã thực hành một video clip với nội dung troll quản lý. Trong đó, một nam streamer đã lên kịch bản làm hai nữ streamer còn lại có bầu. thời khắc đó, cư dân mạng phần lớn đã lên tiếng cuồng nộ, phản đối và phê phán nội dung được cho là “bẩn” và bất chấp luân thường đạo lý, giẫm đạp lên thuần phong mỹ tục.

Khán giả văn minh lắm, lợi dụng truyền thông, làm content bẩn bất chấp đạo lý sẽ nhận quả báo nhãn tiền ngay - Ảnh 1.

Thật khó có thể chấp thuận việc một channel có lượng người xem duy trì rất cao với nhiều clip ngắn đạt triệu views, trong đó chắc chắn có một lượng khán giả nhỏ tuổi thường xuyên truy cập lại tạo ra một content ẩn chứa nhiều ngôn từ bậy bạ, dung tục. Điều này không chỉ tác động tới tư duy, thẩm mỹ của người xem mà còn có thể gây sai lệch về suy nghĩ của thế hệ trẻ, những người chưa thể phân biệt rạch ròi đúng sai, đen trắng.

Khán giả văn minh lắm, lợi dụng truyền thông, làm content bẩn bất chấp đạo lý sẽ nhận quả báo nhãn tiền ngay - Ảnh 2.

Sau khi bị cư dân mạng lên án gay gắt, video clip này đã được hạ xuống. Thế nhưng, khi thấy làn sóng phản ứng dữ dội kèm những hiệu ứng tò mò của những người chưa biết đến clip, chủ channel này đã mở lại clip kèm cảnh báo 18+. Đó có thể là một hành động lợi dụng mặt trái của truyền thông, sự tò mò của cộng đồng mạng với mục tiêu câu view nhiều nhất có thể.

Khán giả văn minh lắm, lợi dụng truyền thông, làm content bẩn bất chấp đạo lý sẽ nhận quả báo nhãn tiền ngay - Ảnh 3.

Hy vọng có view khủng gần như đã “tan thành mây khói”

Nhưng kết quả là, sau hơn 1 tháng kể từ ngày clip này được phát hành mới chỉ đạt được hơn 120.000 views (chính xác là 124.426 tính tới thời khắc 23h30 ngày 5/11/2021). Điều này phản án rằng, dù truyền thông có lên án, phê phán và khơi gợi sự tò mò của cư dân mạng thì chưa chắc video clip này đã đạt được mục tiêu là có view từ đối tượng người xem này.

Bởi lẽ khán giả giờ rất văn minh, họ chỉ cần đọc tiêu đề, xem qua một tí về nội dung là đủ biết đây là content dàn dựng, câu view và không ít người sẽ lựa chọn “tắt” để dành thời gian xem cái khác có ích hơn. Thời gian xem đó chưa đủ để YouTube tính là một lượt views. Chưa kể, clip mở lại đã lâu, vẫn có không ít những bình luận lên án và phê phán, cho rằng đây là content “bẩn” không hơn không kém.

Khán giả văn minh lắm, lợi dụng truyền thông, làm content bẩn bất chấp đạo lý sẽ nhận quả báo nhãn tiền ngay - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, video clip này đang nhận về lượt dislike trên YouTube là 2.000, trong khi lượt like là 2.700, tức là tỉ lệ xấp xỉ cứ 3 người thích video này thì sẽ có 2 người ấn dislike. Điều này cho thấy, không phải cứ lợi dụng truyền thông là các loại hình content bẩn sẽ thu hút được người xem, đó là còn chưa kể hình ảnh của các streamer này đã thực sự “xuống cấp” trong mắt nhiều người. Nếu cứ tiếp tục thực hành các video clip ngắn với nội dung vui vẻ thì có lẽ hình ảnh của họ đã không hoen ố trong tâm trí khán giả như vậy.

Click: Xem thêm

Trả lời