Khi luoc ngo chi can cho them 2 thu nay

Khi luộc ngô chỉ cần cho thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô vừa ngọt vừa dẻo …

Thứ Ba, ngày 08/03/2022 16:00 PM (GMT+7)

Học ngay bí kíp để luộc ngô thơm ngon, ai ăn cũng thích mê.

Ngô là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, chúng rất giàu các chất dinh dưỡng như vitamin, protein, caroten, …bởi vậy thường xuyên ăn ngô sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho thân thể. Ngô luộc có mùi hương thơm lừng, hạt ngô đậm đà, mềm mỏng, tuy không phải là món sơn hào hải vị hiếm lạ nhưng vẫn được nhiều người rất ưa thích.

Khi luộc ngô chỉ cần cho thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô vừa ngọt vừa dẻo mềm - 1

 Luộc ngô nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng thực ra nếu luộc không khéo sẽ làm ngô mất đi độ ngọt và không được dẻo mềm. Thông thường chúng ta chỉ luộc ngô với nước mà không cho thêm bất cứ thứ gì khác vì nghĩ như thế sẽ giữ được hương vị vốn có của ngô, nhưng hoá ra đó lại là một sai sót lớn. Sau đây là bí kíp để giúp món ngô luộc trở nên thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

– Ngô (có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt tuỳ theo thị hiếu)

– Muối hạt

– Muối nở (Baking soda)

Để có được món ngô luộc ngon ngọt các bạn nên lưu ý lựa chọn những bắp ngô tươi, tốt nhất là loại vừa được thu hoạch trong ngày, hàm lượng nước cao, hạt mẩy căng bóng. Khi luộc nên cắt bớt phần gốc, bóc lớp vỏ ngoài cùng của ngô, chỉ để lại một, hai lớp mỏng trong cùng, sau đó đem ngô rửa sạch với nước. Bạn nên giữ lại râu ngô để luộc cùng, râu ngô có tác dụng giải nhiệt, đồng thời chữa viêm tiết niệu rất hiệu quả.

Khi luộc ngô chỉ cần cho thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô vừa ngọt vừa dẻo mềm - 2

Xếp ngô vào nồi và cho thêm nước sao cho lượng nước ngập ngô. Tiếp đến, bạn cho một thìa cà fê muối và 1 thìa cà fê muối nở (baking soda) vào nồi ngô luộc. Đây chính là bí quyết để tăng hương vị cho món ngô luộc. Baking soda sẽ làm cho ngô mềm mỏng hơn, còn muối giúp ngô thêm đậm đà, làm tăng vị ngọt của ngô khi ăn.

Khi luộc ngô chỉ cần cho thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô vừa ngọt vừa dẻo mềm - 3

Đậy vung và luộc ngô trên lửa lớn trong khoảng 30 phút. Thời gian luộc ngô còn phụ thuộc kích thước và số lượng của ngô, bởi vậy các bạn nên gia giảm thời gian sao cho thích hợp. Sau khi ngô chín, vớt ngô ra để ráo nước. Vậy là chúng ta đã có ngay món ngô luộc thơm lừng, ngon ngọt chỉ với hai loại gia vị đơn giản.

Khi luộc ngô chỉ cần cho thêm 2 thứ này, đảm bảo ngô vừa ngọt vừa dẻo mềm - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-luoc-ngo-chi-can-cho-them-2-thu-nay-dam-bao-ngo-vua-ngot-vua-deo-mem…

Luộc khoai lang không cần nước, cho lá này vào khoai chín bở, thơm lừng

Luộc khoai lang rất đơn giản, tuy nhiên cách luộc không cần dùng nước mà khoai vẫn bùi bở, thơm ngon lại giữ được nhiều dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Click: Xem thêm

Trả lời