khiep via voi mon an nhu giun nau chin biet

khiếp vía với món ăn như giun nấu chín, biết được quy trình chế biến càn…

Chủ Nhật, ngày 17/10/2021 10:01 AM (GMT+7)

mặc dầu Đài Loan nổi tiếng với nhiều món ăn ngon nhưng tại quốc gia này cũng có không ít những món khó nuốt ngay cả đối với người bản xứ.

Cá sữa là loài cá được nuôi với quy mô lớn ở Đài Loan, nó không chỉ được lấy thịt mà phần ruột còn được chế biến thành nhiều món ăn, bao gồm chiên, hấp, làm súp. Cách chế biến này được cho có mùi vị rất ngon nhưng đầu tiên bạn cần vượt qua một nỗi sợ rằng, trông ruột cá giống như những con giun nấu chín. Ruột cá thực sự không hấp dẫn với tất cả mọi người.

Hết hồn với món ăn như giun nấu chín, biết được quy trình chế biến càng không dám ăn - 1

Ở miền nam Đài Loan là nơi tập trung nhiều nông trại nuôi cá sữa nhất. Vì thế, các món ăn được chế biến từ cá trở nên một đặc sản, nó cũng là một thử thách ẩm thực đối với du khách đến đây.

Hết hồn với món ăn như giun nấu chín, biết được quy trình chế biến càng không dám ăn - 2

Được biết, ruột cá sữa rất nhanh bị hư. Đó là lý do vì sao nó cần được chế biến ngay sau khi được lấy ra từ thân cá. Có một thực tế là ruột cá sữa vẫn bị phân hủy ngay cả khi để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để đông đá, vì nó chứa một loại enzyme đặc biệt. Vì thế, để món ăn có hương vị tươi ngon nhất, đầu bếp thường nấu chín ruột cá sữa ngay khi cắt ra khỏi cá.

Hết hồn với món ăn như giun nấu chín, biết được quy trình chế biến càng không dám ăn - 3

Phần lớn ruột cá đều bị loại bỏ, không phải tất cả ruột cá sữa đều ăn được. Nếu muốn sử dụng ruột cá sữa, con cá đó buộc phải bị bỏ đói trong vài ngày để chất thải trong thân thể, đặc biệt là ở phần ruột được đào thải hết ra ngoài. Điều này đặt ra một số câu hỏi về vấn đề đạo đức.

Hết hồn với món ăn như giun nấu chín, biết được quy trình chế biến càng không dám ăn - 4

Tiếp theo đó, ruột cá sữa sẽ được rửa thật sạch để loại bỏ hoàn toàn chất thải còn sót lại. Nếu được hấp hay nấu thành súp, vị tươi nguyên của nó có thể khiến mọi người cảm thấy hơi sợ hãi khi ăn. Tuy nhiên, khi tẩm bột chiên giòn thì thực khách có thể ăn thử, mùi vị cũng ngon hơn hẳn. Dẫu vậy, vẫn không có nhiều người dám can đảm để thưởng thức.

Nguồn: http://danviet.vn/het-hon-voi-mon-an-nhu-giun-nau-chin-biet-duoc-quy-trinh-che-bien-cang-khong-d…

9 loại thực phẩm kỳ lạ ở Kenya khiến du khách cảm thấy khó hiểu

chẳng thể phủ nhận rằng, các món ăn ở châu Phi vẫn luôn khiến người ta cảm thấy bất thần đến mức khó hiểu.

Click: Xem thêm

Trả lời