Khoai lang lanh may cung hoa thuoc doc khi ket

Khoai lang lành mấy cũng hóa “thuốc độc” khi kết hợp cùng những món đạ…

Thứ Tư, ngày 30/03/2022 12:00 PM (GMT+7)

mặc dầu mang lại rất nhiều lợi ích nhưng khoai lang được khuyến cáo không sử dụng với thực phẩm sau kẻo “rước hoạ vào thân”.

Khoai lang chứa nhiều chất chống ô xy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, magiê, phốt pho, kali và kẽm, khoai lang có thể giúp tăng cường miễn dịch một cách tự nhiên.

Ngoài ra, thêm khoai lang vào chế độ ăn hằng ngày của bạn có thể đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất của thân thể, giúp cải thiện thị lực, kiểm soát huyết áp và lượng đường trong máu cũng như giảm nguy cơ đột quỵ.

Khoai lang lành mấy cũng hóa "thuốc độc" khi kết hợp cùng những món đại kỵ sau - 1

Những thực phẩm đại kỵ với khoai lang

mặc dầu mang lại rất nhiều lợi ích nhưng khoai lang được khuyến cáo không sử dụng với thực phẩm dưới đây:

Không ăn cùng ngô

Ngô được đánh giá là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trung bình trong 100g ngô chứa khoảng 70,6g carbohydrate, dồi dào chất lượng, chất xơ, chất béo, magie, kali… Ngoài ra, ngô chứa hàm lượng lớn vitamin, cao gấp 5 – 10 lần so với lượng vitamin có trong gạo và lúa mì.

Để tiêu hóa ngô, bao tử cần tiết ra nhiều axit và cũng mất nhiều thời gian để thực hành xong việc làm này. Nếu ăn ngô và khoai lang cùng một lúc sẽ tạo gánh nặng lên bao tử, khiến bao tử phải tiết ra nhiều axit để tiêu hóa cả 2 loại thực phẩm, tệ hơn là gây trào ngược bao tử.

Không ăn cùng bí đỏ

Khoai lang và bí đỏ 2 loại thực phẩm lợi nhuận nhưng khi kết hợp cùng nhau sẽ gây ra tình trạng chướng khí. Tình trạng khan, ợ chua khi ăn 2 loại thực phẩm cùng lúc. Lưu ý khi nấu chín, phải chín kỹ nếu không muốn trạng thái đầy nặng hơn.

Không ăn cùng cà chua

Nếu trong đơn thực hành có khoai lang thì bạn không nên bổ sung thêm cà chua. Vì trong khoai lang có đường, khi tiêu thụ thực phẩm này, đường được lưu lại sẽ kích hoạt bao tử tiết kiệm ra nhiều vị trí axit.

Trong khi đó, cà chua khi ăn vào thân thể dễ dàng kết thúc trong môi trường axit mạnh, từ thức ăn sẽ tích tụ trong ruột và dày đặc, gây khó tiêu hóa, khó hấp thụ, đau bụng, tiêu chảy.

Không ăn cùng chuối

Cũng giống như cà chua, khi ăn khoai lang không nên ăn cùng một nửa. Đây đều là 2 sản phẩm dễ tạo cảm giác không. Do đó, nếu ăn cùng một lúc sẽ dễ dàng bị tràn dịch ngược trở lại. Ổ đĩa, khi ăn quá nhiều chuối và khoai lang sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, hấp thụ, trường hợp nặng có thể gây độc mãn tính làm thức ăn trong ruột và bao tử bị ức chế.

Không ăn cùng trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein, ít chất béo, rất thích hợp để dùng vào bữa sáng. Việc trứng và khoai lang có thể kết hợp được với nhau hay không còn phù thuộc vào từng đối tượng. Cụ thể, những người có nhu động và hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì việc ăn 2 món này cùng một lúc sẽ không gây hại gì.

Tuy nhiên, với người mắc chứng khó tiêu, tốt nhất là không nên ăn đồng thời cả hai món này. Bởi khi ăn trứng, bao tử cần lượng lớn thời gian để tiêu hóa hết hàm lượng protein có trong trứng. Nếu bạn tiếp tục ăn thêm khoai lang sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và gây đau bụng.

Không ăn chung với quả hồng

Đường trong khoai lang khi đi vào trong thân thể sẽ rất dễ lên men trong bao tử, làm điều đó, khi ăn khoai lang sẽ tạo ra hiện tượng tăng dày bao tử. If you eat cả khoai lang và quả hồng giống nhau, sẽ làm cô đặc và kết thúc axit trong bao tử phản nghịch ứng hóa học của tannin hợp chất – pectin của quả hồng, trường hợp nặng có thể gặp phải tình trạng xuất huyết tiêu hóa hoặc viêm ruột non.

Khoai lang lành mấy cũng hóa "thuốc độc" khi kết hợp cùng những món đại kỵ sau - 2

Những người không nên ăn khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất tốt, nhưng với một số người mắc bệnh sau đây thì nên hạn chế, thậm chí là ‘cấm kỵ’ với món ăn này.

Người đang đói

Trong khoai lang có nhiều đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt là lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, bạn cần luộc chín trước khi ăn, hoặc khi luộc cho ít rượu để hủy chất men.

Nếu bị đầy bụng, bạn có thể pha nước gừng để uống. xung yếu là bạn cần lưu ý không ăn khoai lang khi đói.

Người bị thận

Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại hiểm nguy như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

Người có hệ tiêu hóa không tốt

Những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.

Người có bệnh về bao tử

Nếu ăn khoai lang khi đói bụng rất dễ làm kích thích tiết axit bao tử, liên quan đến chức năng tiêu hóa của bao tử. Đặc biệt, những người mắc các bệnh liên quan đến bao tử, hoặc người có chức năng tiêu hóa yếu, dễ dẫn đến đau bụng, viêm loét bao tử, bệnh nhân viêm bao tử mãn tính nên tránh việc ăn khoai lang để không làm cho tình trạng đau trở nên tồi tệ hơn.

Nguồn: https://tienphong.vn/khoai-lang-lanh-may-cung-hoa-thuoc-doc-khi-ket-hop-cung-nhung-mon-dai-ky-sa…

Hàu được coi là ”Viagra tự nhiên” rất tốt nhưng có những ”đại kỵ” phải đặc biệt lưu ý

Hàu là món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho thân thể. Đối với nhiều quý ông, hàu còn được coi như “Viagra” từ biển cả để tăng cường sinh lực “chốn phòng the”….

Click: Xem thêm

Trả lời