Khong thieu vac xin cho tre em va nguoi lon

Không thiếu vắc xin cho trẻ em và người lớn

Không thiếu vắc xin cho trẻ em và người lớn - Ảnh 1.

Hệ thống tiêm chủng VNVC cung ứng danh mục vắc xin đa dạng, nguồn vắc xin dồi dào cho trẻ em và người lớn trên toàn quốc – Ảnh: BAN MAI

Đơn vị này cũng khẳng định không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, đồng thời, còn có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong giai đoạn này.

“Hiện nay, cộng đồng rộ lên nguồn tin nhiều loại vắc xin đang khan hiếm, “hết hàng” tại một số đơn vị y tế dự phòng lớn trên địa bàn TPHCM. Thậm chí, ghi nhận ý kiến khách hàng tại các cơ sở của chúng tôi cho thấy, nhiều nơi không còn các loại vắc xin “cấp bách” như vắc xin dại, vắc xin uốn ván, vắc xin thương hàn… khiến người bệnh lo lắng chạy vạy nhiều nơi, chỉ khi đến các cơ sở của chúng tôi thì mới được phục vụ vì vẫn đủ các loại vắc xin, kịp thời bảo vệ sức khỏe và tính mệnh cho người dân ngay tức khắc”, đại diện đơn vị này nói thêm.

Theo thông tin đơn vị này ghi chép từ phản ánh của khách hàng, các vắc xin hiện “hết hàng” tại các cơ sở y tế hết vắc xin dịch vụ không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Nhà nước, mảng dịch vụ tiêm chủng không phải là nhiệm vụ chính của các đơn vị này, đồng thời vắc xin được mua theo cơ chế đấu thầu hằng năm, chính vì thế có thể có tình trạng thiếu vắc xin do chưa kịp thời đấu thầu như thường lệ.

“Đối với chúng tôi, hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vắc xin, do đó có được nguồn vắc xin lớn, ổn định. Chúng tôi có lợi thế là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin và dược phẩm hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline – Bỉ (GSK), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ)… nên toàn bộ vắc xin tại VNVC được thương thuyết trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng vững bền, thậm chí luôn đặt mua số lượng lớn vắc xin trước nhiều năm. 

Điều này giúp chúng tôi luôn cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn dù nhiều nơi đang thiếu hụt vắc xin, kể cả các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm tại Việt Nam trong những năm trước đây như vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1…”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Riêng đối với vắc xin cúm mùa, do virus cúm thay đổi cấu trúc kháng nguyên theo chu kỳ hằng năm, nên các chuyên gia cho rằng nhà sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật công dụng vắc xin có thể chống lại chủng virus cúm trong mùa sắp tới, chính vì vậy luôn có giai đoạn giao thoa “thiếu tạm thời” giữa mùa cũ và mùa mới của từng loại vắc xin.

“Tuy nhiên, hiện nay, tại các cơ sở của chúng tôi luôn có nhiều loại vắc xin cúm có hiệu quả tương đương để người dân lựa chọn sử dụng ngay hoặc dời lịch để chờ được tiêm vắc xin cúm mùa mới nhất của loại vắc xin đó”, đại diện trung tâm tiêm chủng này giảng giải thêm.

Không thiếu vắc xin cho trẻ em và người lớn - Ảnh 2.

Hệ thống xe lạnh, thiết bị vận chuyển vắc xin chuyên dụng đã giúp VNVC có thể cấp phát nhanh chóng vắc xin đến các trung tâm tiêm chủng trong ngày – Ảnh: VNVC

Đơn vị này cũng cho biết hệ thống dây chuyền bảo quản vắc xin tại đây luôn được đầu tư hiện đại, đạt chuẩn GSP được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại ở tất cả các trung tâm tiêm chủng vắc xin trên toàn quốc. 

“Đây là nhân tố đặc biệt hiểm yếu tạo nên sự dị biệt của Hệ thống tiêm chủng VNVC, giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn của vắc xin từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cho đến khi đưa vào sử dụng trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất từ 2-8 độ C. Đồng thời, hệ thống kho lạnh tại chỗ này cùng với hệ thống xe lạnh, thiết bị vận chuyển vắc xin chuyên dụng đã giúp chúng tôi cấp phát nhanh chóng đến các trung tâm tiêm chủng trong ngày, từ đó, hạn chế tối đa việc thiếu vắc xin hay khan hiếm vắc xin như nhiều đơn vị khác”, vị này thông tin.

Cùng với cam kết cung ứng đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn ở mọi miền Tổ quốc, đảm bảo bình ổn giá ngay cả khi khan hiếm, bảo quản chất lượng vắc xin ở mức cao nhất với hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP…, đơn vị này cho biết luôn chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực.

“Cụ thể, đội ngũ bác sĩ, viên chức y tế tại đây luôn tận tâm chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp, cơ sở vật chất hiện đại khang trang… mang đến cho người dân dịch vụ tiêm chủng vắc xin chất lượng cao, giá thành hợp lý”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết đang tiếp tục nỗ lực để phục vụ người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, góp phần nâng cao tỉ lệ tiêm chủng vắc xin của trẻ em và người lớn, từ đó nâng cao sức khỏe cho người dân.

Click: Xem thêm

Trả lời