Khong tim thay dia chi o Binh Duong tren nhan

Không tìm thấy địa chỉ ở Bình Dương trên nhãn thuốc giả Molnupiravir t…

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi Bộ Y tế ngày 10-5 liên quan đến thông tin của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) về thông tin thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sĩ trên nhãn có thông tin tiếng Việt, cho biết ngày 6-5 vừa qua Sở Y tế đã kết hợp với công an tỉnh Bình Dương (Phòng PC03 và Phòng PC05) kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn cội xuất xứ của thuốc giả Molnupiravir trên địa bàn TP Thuận An.

Qua xác minh, trên địa bàn TP Thuận An, không có đơn vị “Manufactured by cong ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx Thuan An, Tỉnh Binh Duong, Vietnam” như trên nhãn hộp thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Không tìm thấy địa chỉ ở Bình Dương trên nhãn thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Hình ảnh thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sỹ . Hình ảnh tại CV của Cục Quản lý Dược

Đoàn kiểm tra đã làm việc với 2 đơn vị sản xuất dược phẩm trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, phường An Phú, TP Thuận An gồm: đơn vị TNHH Liên doanh Stellapharm – Chi nhánh 1, Địa chỉ: số 40 Đại lộ Tự Do, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, Phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và đơn vị cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam, Địa chỉ: số 43, đường số 8, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I, Phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra cả hai đơn vị này đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý có liên quan đến hoạt động sản xuất, mua bán dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo quy định. Đồng thời xuất trình quyết định của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc ban hành danh mục 3 thuốc sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam và các giấy tờ liên quan khác.

Về quy cách đóng gói: cả 2 đơn vị chỉ sản xuất thuốc Molnupiravir Stella 400mg và Mohnupiravir 400mg với quy cách đóng gói là hộp 2 vỉ x 10 viên nang, không có sản xuất thành phẩm quy cách đóng gói là lọ 20 viên nang cứng.

Sở Y tế Bình Dương cũng cho biết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của luật pháp, Sở Y tế đã có văn bản thông tin đến tất cả các cơ sở mua bán, sử dụng thuốc trên địa bàn và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg trên nhãn có thông tin Tiếng Việt như đã nêu ở trên.

Sở Y tế tiếp tục kết hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xác minh truy tìm nguồn cội xuất xứ thuốc giả nêu trên, khi phát hiện các tổ chức, các nhân có dấu hiệu vi phạm sẽ chuyển đến cơ quan có chức năng xử lý theo đúng quy định của luật pháp hiện hành.

Ngày 5-5, vừa qua Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã gửi công văn số 2530/QLD-CL đến Sở Y tế các tỉnh, thành cho biết Cục đã nhận được thông tin từ Văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Cụ thể, hải quan Thụy Sĩ phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400 mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói lọ 20 viên, trên nhãn có ghi thông tin “Manufactured by Cong ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”.Click: Xem thêm

Trả lời