Ky la nhieu game thu Gen Z di lam di

Kỳ lạ nhiều game thủ Gen Z đi làm di thư, tài sản để lại là… tài khoả…

Theo China News Network, mới đây, nhà băng di thư Trung Quốc đã phát hành “Sách trắng về nhà băng di thư và di thư Trung Quốc năm 2021”. Trong số đó, dữ liệu về những di thư của thế hệ sinh sau năm 2.000 được lần đầu tiên công bố: Trong số những người để lại di thơ từ năm 2020 đến năm 2021, có tổng cộng 233 là của thế hệ sinh sau năm 2000, tăng 14,42%. Ngoài ra, so với năm ngoái thì tổng số di thư để lại của những người sinh sau năm 90 cũng tăng 80%.

Kỳ lạ nhiều game thủ Gen Z đi làm di chúc, tài sản để lại là… tài khoản game trị giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Khác với các nhóm tuổi khác, trong di thư của những người “hậu 00” và “hậu 90”, việc đưa vào “tài sản ảo” đã trở nên một đặc điểm nổi trội: Alipay, WeChat, QQ, tài khoản game và các tài sản ảo khác… Đó là đặc điểm tài sản thường thấy của nhóm người sinh sau năm 2000 và 90.

Kỳ lạ nhiều game thủ Gen Z đi làm di chúc, tài sản để lại là… tài khoản game trị giá hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Nguyên nhân là do hơn một nửa số người cho rằng: “chẳng thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Thật tiếc nếu bỏ đi những tài khoản game mà không nói trước được ngày mai sẽ gặp những chuyện gì”.

Kỳ lạ nhiều game thủ Gen Z đi làm di chúc, tài sản để lại là… tài khoản game trị giá hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Đây là một đặc điểm khá bất thần của Gen Z tại Trung Quốc. Theo dữ liệu thì người lập di thư tiếp tục trẻ hơn và độ tuổi trung bình của nhóm người lập di thư đã giảm dần từ 77,43 tuổi xuống 68,59 tuổi. Thế nhưng, việc đưa tài sản ảo như tài khoản game vào di thư cũng cho thấy được rằng giới trẻ ngày nay đầu tư vào game nhiều như thế nào.

Click: Xem thêm

Trả lời