Lam chuyen ay qua thuong xuyen lieu co giup lam

Làm “chuyện ấy” quá thường xuyên liệu có giúp làm tăng khả năng thụ th…

Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Tần suất sinh hoạt thích hợp, đồng thời tìm hiểu kỹ năng đúng sẽ giúp thụ thai dễ dàng hơn.

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng, quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp thụ thai nhanh hơn nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Quan hệ quá thường xuyên không chỉ liên quan đến sức khỏe thân thể mà còn làm giảm chất lượng tinh dịch. Số lượng tinh trùng không đáp ứng đủ cho quá trình thụ thai, đồng thời sẽ khiến nữ giới hấp thụ một số loại protein và sản sinh ra miễn dịch nên khó thụ thai.

Để giúp quá trình thụ thai diễn ra thuận tiện hơn, các cặp vợ chồng cần kết thúc ngay lối sống không hợp lý, tăng cường dinh dưỡng và dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, cần tìm kiểu thời kì rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.


Làm "chuyện ấy" quá thường xuyên liệu có giúp làm tăng khả năng thụ thai? - 1

Khám sức khỏe sinh sản

Trước khi quyết định mang thai, cả hai vợ chồng đều cần khám sức khỏe sinh sản chi tiết. Cả hai đều phải hiểu rõ thể trạng của mình để việc chuẩn bị mang thai diễn ra thuận tiện hơn. Mọi vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cần được kiểm soát trước khi thụ thai.

Hiểu về chu kì trứng

Làm "chuyện ấy" quá thường xuyên liệu có giúp làm tăng khả năng thụ thai? - 2

Để nâng cao khả năng thụ thai, điều hiểm yếu nhất là cả hai vợ chồng phải tìm hiểu đúng thời khắc rụng trứng của từng tháng. Có thể sử dụng cách thức que thử rụng trứng, cách thức ước tính chu kì kinh nguyệt, thậm chí là cả siêu âm. Quan hệ vào ngày trước, trong và sau kì rụng trứng ít ngày cũng sẽ làm tăng thời cơ thụ thai.

Cần biết thời gian sống của trứng và tinh trùng

Thời gian tồn tại của trứng là từ 1-2 ngày còn thời gian tồn tại của tinh trùng có thể lên tới 2-3 ngày trong môi trường thích hợp. Nếu lỡ thời gian rụng trứng sẽ giảm thời cơ thụ thai.

Duy trì một tâm thế tốt

Làm "chuyện ấy" quá thường xuyên liệu có giúp làm tăng khả năng thụ thai? - 4

Trong thời khắc này, cả hai vợ chồng không được tạo áp lực quá lớn cho bản thân, giữ tâm trạng thoải mái. Nếu chịu quá nhiều áp lực về tinh thần, thể chất không tốt thì khả năng thụ thai cũng từ đó mà giảm sút rất nhiều.

Tóm lại, những cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên với mong muốn có con chẳng những không làm tăng khả năng thụ thai mà còn gây cản trở lớn cho việc này. Một tần suất thích hợp cùng việc tìm hiểu kĩ về việc thụ thai sẽ giúp cho việc này diễn ra thuân lợi hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/lam-chuyen-ay-qua-thuong-xuyen-lieu-co-giup-lam-tang-kha-nang-thu-thai-5020221…

8 thời điểm không nên quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nhu cầu cần yếu trong đời sống vợ chồng nhưng có những thời khắc cần “kiêng” để đảm bảo sức khỏe. Vậy những thời khắc nào quan hệ tình…

Click: Xem thêm

Trả lời