Lan toa hanh trinh hien mau tu nguyen “Niem vui

Lan tỏa hành trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái”

Theo đó, năm 2022 là năm thứ 11 chương trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” được TTC thực hành và nhận được sự hưởng ứng hăng hái từ đông đảo Ban lãnh đạo, cán bộ viên chức toàn Tập đoàn, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

Sau mỗi dịp tết Ta, nhu cầu về lượng máu dự trữ trong điều trị và khám chữa bệnh tăng cao ở các cơ sở y tế. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó áp lực tiếp thu và cung cấp máu luôn là nỗi lo túc trực cho các cơ sở truyền máu, làm tăng nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh. Thông qua hoạt động thiện nguyện này, Tập đoàn TTC mong muốn lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tự nguyện để góp phần đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh.

Lan tỏa hành trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Bích Ngọc – Phó Chủ tịch túc trực Tập đoàn TTC thăm hỏi và cảm ơn đội ngũ Bác sĩ

Được biết, ngày hội đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC, gồm: tổ chức Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công, tổ chức Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, tổ chức Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, tổ chức Cổ phần Du lịch Thành Thành Công, tổ chức Cổ phần Điện Gia Lai, tổ chức Cổ phần Khu Công nghiệp Thành Thành Công, tổ chức Cổ phần Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh, tổ chức Cổ phần thương nghiệp Thành Thành Công, tổ chức Cổ phần Năng lượng TTC, tổ chức Cổ phần Thành Thành Nam, tổ chức Cổ phần Xây dựng và Kết cấu thép Đại Tín,… Đặc biệt, chính đội ngũ y bác sĩ và viên chức của tổ chức Cổ phần Y tế DHA (DHA Healthcare) cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Lan tỏa hành trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” - Ảnh 2.

Ngày hội đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các Đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC

Chương trình không chỉ thu hút gần 120 cán bộ viên chức, mà còn được sự đồng hành và tham gia hiến máu từ các vị lãnh đạo cấp cao, thu được tổng cộng hơn 150 đơn vị máu. Quá trình hiến máu được Ban tổ chức thực hành nghiêm ngặt, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19.

Lan tỏa hành trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” - Ảnh 3.

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, Tập đoàn TTC mong muốn lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tự nguyện, góp phần đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc – Phó Chủ tịch túc trực Tập đoàn, hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Hiến máu tự nguyện không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu của mình có thể đem đến sự sống cho người khác. “Chính vì ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, TTC đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong 11 năm liên tục với mong muốn chia sẻ những giọt máu đào đến những bệnh nhân đang cần máu, thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người với nhau”, bà Huỳnh Bích Ngọc chia sẻ thêm.

Lan tỏa hành trình hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” - Ảnh 4.

Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng

Với tôn chỉ “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, chương trình Hiến máu tự nguyện không chỉ được tổ chức tại TP HCM mà còn được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước – nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng, xuyên suốt từ nay đến hết năm 2022.

Bên cạnh đó, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, kể từ đợt bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Tập đoàn TTC đã đồng hành khai triển nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng cũng như tiếp sức cho các y bác sĩ với tổng mức tài trợ hơn 66 tỉ đồng.Click: Xem thêm

Trả lời