Lanh dao Benh vien Tue Tinh thong tin ve viec

Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh thông tin về việc nợ danh y bác sĩ

Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh thông tin về việc nợ lương y bác sĩ - Ảnh 1.

Các y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh lại xuống đường kêu cứu, yêu cầu bệnh viện trả lương vào chiều 21-3 – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tối 21-3, Học viện Y dược khoa cổ truyền Việt Nam đã có văn bản báo cáo gửi Bộ Y tế, các cơ quan truyền thông về sự việc vào chiều 21-3, viên chức, người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh tụ tập, căng băng rôn trước khu vực cổng học viện với nội dung yêu cầu được trả lương, thực hành đúng hợp đồng làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, ban giám đốc Học viện Y dược khoa cổ truyền Việt Nam đã chỉ đạo các phòng chức năng kết hợp với công đoàn học viện gặp gỡ, cổ vũ, yêu cầu viên chức, người lao động bình tĩnh, không tụ tập đông người, gây mất ổn định nội bộ.

Từ thực trạng tiếp tục khó khăn của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, lãnh đạo học viện đã tập trung công tác chỉ đạo để giữ ổn định tình hình chính trị nội bộ bệnh viện.

Đảng ủy, ban giám đốc học viện đã chỉ đạo bệnh viện tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời yêu cầu ban lãnh đạo bệnh viện rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành để giữ ổn định đơn vị, hoàn thành tái cơ cấu và khai triển các dịch vụ chuyên môn kỹ thuật để tạo việc làm cho viên chức, người lao động, tăng nguồn thu cho đơn vị.

Học viện cũng nêu rõ, về công tác tổ chức cán bộ và khai triển kế hoạch tái cơ cấu theo chỉ đạo của Bộ Y tế: tập thể lãnh đạo học viện đã họp bàn và thống nhất kiện toàn nhân sự ban lãnh đạo bệnh viện và công tác nhân sự lãnh đạo để thực hành có hiệu quả các biện pháp tái cơ cấu và định hướng phát triển bệnh viện.

Hiện nay, học viện đã hoàn thiện thủ tục giới thiệu nhân sự, xin ý kiến Bộ Y tế (trước đó học viện đã có tờ trình gửi Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về nhân sự vào ngày 16-3).

Ngày 16-3, học viện đã mời Thanh tra Bộ Y tế làm việc với ban giám đốc bệnh viện về việc giải quyết 52 đơn thư của viên chức bệnh viện.

Về vấn đề tiền lương cho người lao động, Học viện Y dược khoa cổ truyền Việt Nam thông tin trước tình hình tháng 2, tháng 3-2022 bệnh viện chưa có nguồn để trả lương, ngày 18-3, tập thể lãnh đạo học viện mở rộng đã thống nhất tiếp tục tạm ứng kinh phí cho bệnh viện để chi trả tiền lương tháng 2 và tháng 3 từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của học viện (theo chỉ dẫn của Bộ Y tế). 

Hiện phòng tài chính kế toán của học viện đang thực hành các bước theo quy định để chi khoản này.

Bên cạnh đó, học viện đã đưa vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ chi trả phúc lợi người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh như đối với viên chức của Học viện Y dược khoa cổ truyền Việt Nam năm 2022.

Click: Xem thêm

Trả lời