Lap Trung tam hoi suc hang hai benh nhan COVID 19

Lập Trung tâm hồi sức hăng hái bệnh nhân COVID-19 tại Bà Rịa – Vũng Tà…

Lập Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại một trung tâm hồi sức cấp cứu do bệnh viện tuyến trên hỗ trợ chuyên môn tại TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bộ Y tế vừa quyết định cắt cử 2 bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện hữu hảo Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản trung ương trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hai bệnh viện này sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn về hồi sức hăng hái cho các cơ sở y tế của tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang là một trong những địa phương phía Nam có số ca COVID-19 được ghi nhận hàng ngày ở mức cao. Ngày 9-12, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 539 ca nhiễm mới.

Bộ Y tế cho biết các bệnh viện tuyến trên theo cắt cử chịu trách nhiệm thực hành nhiệm vụ đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các cơ sở y tế…

Hai bệnh viện được giao nhiệm vụ thành lập Trung tâm hồi sức hăng hái người bệnh COVID-19. Đồng thời, cử cán bộ y tế trực tiếp chỉ dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, huấn luyện, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tổ chức giao ban hàng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận/huyện/thành phố, kết hợp với Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh, thành phố (nếu có) trong việc điều phối, chuyển tuyến kịp thời và thích hợp người bệnh COVID-19.

“Hỗ trợ chuyên môn về hồi sức hăng hái cho các tỉnh, thành phố trong thực hành quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2”, Bộ Y tế nêu rõ nhiệm vụ đối với hai bệnh viện trung ương được cắt cử hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


T. HÀ

Click: Xem thêm

Trả lời