Lay 2 ty tien tro cap COVID de all in

Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để “all in” vào thẻ bài Pokémon, người đàn…

Thương hiệu Pokémon đã có một quá trình phát triển dài hơn 20 năm, với hàng trăm Pokémon từ nhiều thế hệ khác nhau. Có thể nói là loạt Pokémon đã khẳng định được sức hút của mình trong nền văn hóa đại chúng, đến mức mà ngay cả những ai không phải là fan của thương hiệu này vẫn có thể biết được nó. 

Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để all in vào thẻ bài Pokémon, người đàn ông đối mặt án phạt 20 năm tù - Ảnh 1.

Do đó, không có gì lạ khi các sản phẩm liên quan tới Pokémon gần như luôn thu hút được vô số sự lưu ý tới từ các fan hâm mộ. Thỉnh thoảng, sẽ có những fan cuồng đổ rất nhiều tiền vào để có được sản phẩm ưa thích liên quan tới những con thú ảo bỏ túi này, kể cả là theo cách tiêu cực nhất. Mới đây, một thanh niên sống ở Mỹ đã bị cáo buộc sau khi gian lận một khoản tiền đồ sộ để có thể “all in” vào tấm thẻ bài Pokémon ưa thích. 

Theo đó, Vinath Oudomsine, một thanh niên hiện đang sống tại Dublin, bang Georgia, Hoa Kỳ đã bị cáo buộc gian dối khi lấy khoản hỗ trợ COVID-19 lên tới hơn 85 nghìn USD (khoảng hơn 2 tỷ VND) dùng để cứu trợ doanh nghiệp. Sau đó, anh này đã dùng phần lớn khoản tiền lên tới 57 nghìn USD (1,3 tỷ VND) để có thể mua tấm thẻ bài Pokémon ưa thích.

Theo cơ quan điều tra cho biết, Oudomsine đã nộp đơn xin để nhận khoản vay hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ trong đại dịch Covid-19 (EDIL) nhằm hỗ trợ việc trả lương, tổn phí sản xuất, trả nợ cho đối tượng doanh nghiệp. Người này khai trong đơn đăng ký rằng ông đang vận hành một việc làm mua bán từ năm 2018 với 10 viên chức và tổng doanh thu hàng năm lên tới 235 nghìn USD.

Lấy 2 tỷ tiền trợ cấp COVID để all in vào thẻ bài Pokémon, người đàn ông đối mặt án phạt 20 năm tù - Ảnh 2.

Vào tháng 8/2020, anh này đã nhận được số tiền 85 nghìn USD từ cục quản lý doanh nghiệp Hoa Kỳ. Tới tháng 1, Oudomsine “lòi đuôi chuột” khi đã dùng số tiền anh ta lừa được để mua tấm thẻ bài Pokémon đắt giá.

Sau khi tiến hành điều tra cụ thể, Vinath Oudomsine sẽ bị cáo buộc lừa đảo. Bản án cao nhất dành cho anh này có thể lên tới 20 năm tù cùng số tiền 250 nghìn USD. Đây dường như sẽ là hình phạt thích đáng cho những kẻ lạm dụng và gian lận nhằm kiếm tiền phi pháp trong thời buổi đại dịch.

Click: Xem thêm

Trả lời