LCK chua tung thang loi LPL trong cac tran chung

LCK chưa từng thắng lợi LPL trong các trận chung kết MSI, liệu T1 có thể phá vỡ ‘lời nguyền’?

LCK và LPL từng đối đầu nhau 3 lần tại trận chung kết MSI, nhưng đại diện LCK chưa từng giành được thắng lợi, T1 liệu có thể phá vỡ “lời nguyền” này?

Trong suốt lịch sử tranh đấu của Mid-Season Invitational (MSI) bộ môn LMHT, 2 khu vực mạnh nhất thế giới là Hàn Quốc LCK và Trung Quốc LPL từng có 3 lần đụng độ nhau tại các trận chung kết. Điều đáng ngạc nhiên là đại diện LCK chưa từng giành thắng lợi trước đại diện LPL mỗi khi bước vào trận tranh ngôi vương.

Trận chung kết đầu tiên có mặt LCK và LPL là kỳ MSI 2015, đây cũng là giải đấu khởi đầu của Mid-Season Invitational. Ở thời khắc đó, SKT T1 đang là đội tuyển được đánh giá vô cùng cao bởi có những tuyển thủ tài năng như Faker, Marin, Bengi,… Tuy nhiên họ lại nhận thất bại 3 – 2 khá đáng tiếc trước EDG đến từ LPL. Kể từ đó LCK liên tục thất bại trước LPL trong những trận chung kết MSI.

LCK và LPL thường đối đầu nhau tại các trận chung kết MSI, nhưng thắng lợi lại chỉ dành cho LPL

Cuộc đối đầu tiếp theo giữa 2 khu vực là vào kỳ MSI 2018 giữa Royal Never Give Up và King-zone DragonX, kết quả trận đấu nghiêng hẳn về RNG khi hủy diệt đại diện LCK với tỷ số 3 – 1.  Lần gần nhất là kỳ MSI 2019 với cuộc đối đầu giữa RNG và DWG, vẫn là kịch bản tương tự, thắng lợi dành cho đại diện LPL để lên ngôi vô địch MSI.

Có thể thấy dù rất mạnh tại các kỳ CKTG, nhưng đại diện LCK luôn thất bại bất thần trước RNG trong các cuộc chiến ngôi vương MSI. Điều này đã dần trở nên một “lời nguyền” và người hâm mộ LCK đang chờ một đội tuyển của họ phá vỡ nó.

LCK và LPL

RNG đã 2 lần giành thắng lợi trước LCK để bảo vệ ngôi vương MSI cho LPL

Quay lại với MSI 2022, giải đấu được tổ chức trên sân nhà Hàn Quốc và T1 đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ. Xét về thực lực hiện tại của 2 đội, cả T1 và RNG đều có điểm hay đồng thời khắc yếu cần khắc phục. Ở T1 đó là phong độ của tuyển thủ trẻ Gumayusi, tại LCK Mùa Xuân 2022 xạ thủ T1 đã có màn trình diễn chói sáng giúp đội tuyển bất bại xuyên suốt mùa giải, tuy nhiên khi đến MSI Gumayusi lại đang thể hiện không đúng như kỳ vọng.

LCK và LPL

LCK và LPL tiếp tục đối đầu nhau tại chung kết MSI 2022

Về phần RNG thì những ngày vừa qua Bin là tuyển thủ thường bị chỉ trích nhiều nhất. Nguyên nhân đến từ lối thi đấu quá “hổ báo” khiến khu vực đường trên RNG dễ bị đối thủ khai thác. Thậm chí Bin để thua trước tuyển thủ trẻ Zeus khiến người hâm mộ LPL khó chấp thuận được.

Như vậy trận chung kết sắp tới là thời cơ để T1 phá vỡ “lời nguyền” cho khu vực LCK, đồng thời cũng là thời cơ để RNG bảo vệ ngôi vương MSI. Thông tin về MSI 2022 sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: G2 thất bại trước T1 nhưng ‘bùa lợi’ Plumy lại khiến vạn người mê với màn cosplay Nidalee siêu sexy

Click: Xem thêm

Trả lời