LG khoe man hinh dien thoai gap 360 do

LG khoe màn hình điện thoại gập 360 độ

Tấm nền OLED dẻo do LG sản xuất có thể kết hợp cả hai kiểu gập của Samsung Z Fold3 và Huawei Mate X.

Màn hình gập 360 độ của LG. Ảnh: Tomsguide

Màn hình gập 360 độ của LG. Ảnh: Tomsguide

Tại triển lãm SID 2022, LG cho biết đã nghiên cứu và chế tạo thành công tấm nền màn hình gập 360 độ cho smartphone. Linh kiện được hãng trưng bày có kích thước 8,03 inch, có thể gập vào trong như Samsung Z Fold3 và gập ra ngoài như Mate X của Huawei.

Nhà sản xuất cho biết sản phẩm dùng công nghệ kính siêu mỏng UTG và được phủ lớp vật liệu chống vân tay để giữ tuổi thọ lâu hơn. Độ phân giải đạt 2.480 x 2.220 pixel, mật độ điểm ảnh 413 ppi, độ phủ 109,9% gam màu DCI-P3 và độ sáng cao 430 nit. Trong một số trường hợp, độ sáng tối đa có thể đạt 600 nit ở một số vùng màn hình.

Theo LG, các thí nghiệm về độ bền cho thấy màn hình có thể chịu 200.000 lần gập theo cả hai chiều ở điều kiện sử dụng thông thường.

LG cho biết màn hình uống dẻo mới có tuổi thọ 200.000 lần gập mở. Ảnh: LG

LG cho biết màn hình uống dẻo mới có tuổi thọ 200.000 lần gập mở. Ảnh: LG

Ngoài tấm nền cho điện thoại, LG cũng giới thiệu một tấm nền OLED khác gập ngang với kích thước lớn 17 inch. Sản phẩm chỉ có thể gập một chiều vào trong và dự kiến dùng trên laptop trong tương lai.

Các nhà sản xuất điện thoại đang có nhiều ý tưởng khác nhau cho điện thoại màn hình gập hoặc uốn dẻo. Samsung, Xiaomi có các model với khả năng gập vào trong trong khi Huawei đưa ra biện pháp theo chiều ngược lại. Ngoài mẫu Find N gập giống Z Fold3, Oppo cũng đang nghiên cứu các dòng điện thoại màn hình cuộn.

Hoài Anh

Click: Xem thêm

Trả lời