Loai da yeu thuat khien phu nu khi mang thai

Loại đá yêu thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ ở Kenya khi mang thai thường thích ăn đá odowa vì tin rằng nó sẽ cung cấp canxi, sắt cho thân thể cần.

Ở Kenya có một loại đá rất kỳ lạ, mặc dầu là đá nhưng nó không cứng tới mức làm gãy răng người ăn, ngược lại rất mềm và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Tên loại đá này là odowa.

Phụ nữ Kenya tin rằng, đá odowa chứa nhiều canxi nhưng trên thực tế nó không có quá nhiều canxi mà chứa nhiều khoáng chất như magiê. Hương vị của loại đá này khá dễ chịu, rất dễ ăn, không có mùi thơm, không có vị gì cả, giống như một loại bột.


Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 1

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 2

Trong trường hợp ăn quá nhiều đá odowa, ít uống nước, người ăn có thể bị táo bón nặng. Nó cũng có thể gây thương tổn gan, thận nếu thân thể thiếu nước và tạo thành 1 khối rắn chẳng thể đào thải ra ngoài.

Việc lạm dụng ăn đá odowa còn dẫn tới một số tác dụng phụ cho phụ nữ như nhiễm ký sinh trùng, thiếu máu, biến chứng đường ruột. Điều này là do đá odowa được thu lượm từ những nơi bẩn thỉu, ô nhiễm bởi nước đọng và không được sơ chế kỹ càng.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 3

Những người mua bán đá odowa xem đây là loại đá yêu thuật, tin rằng nó chứa nhiều sắt và canxi cấp thiết cho phụ nữ mang thai.

Quá trình để đá odowa đến tay người ăn không dễ dàng như người ta nghĩ. Sau khi đào đá lên, người ta sẽ làm sạch trước, sau đó đem luộc với một tí muối để tăng thêm hương vị, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước đem đi bán và tiêu thụ.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 4

Bản chất của việc luộc chín đá odowa là để loại bỏ chất thải và giống như một cách để diệt trùng phòng ngừa bệnh tật. Những viên đá odowa được đun sôi ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C, để loại bỏ chất thải gây viêm ruột thừa.

Loại đá ma thuật khiến phụ nữ khi mang thai thèm ăn ở Kenya - 5

Các bác sĩ tại đây khuyên phụ nữ mang thai nếu ăn đá odowa để bổ sung dinh dưỡng, tốt nhất nên thay thế bằng cải bó xôi, loại rau này giàu chất sắt và canxi hơn đá odowa. Nếu thiếu sắt, phụ nữ mang thai nên mua các loại viên thuốc bổ sung sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-da-ma-thuat-khien-phu-nu-khi-mang-thai-them-an-o-kenya-502022176115924300…Nguồn: http://danviet.vn/loai-da-ma-thuat-khien-phu-nu-khi-mang-thai-them-an-o-kenya-502022176115924300.htm

Top những nhà hàng nổi tiếng nhất TG khiến thực khách đổ xô tới thưởng thức 1 món duy nhất

Có những nhà hàng khiến thực khách sẵn sàng chờ hàng tuần để đặt chỗ và đi hàng chục cây số để tìm đến. Và thỉnh thoảng vì món ăn quá hấp dẫn, họ còn sẵn sàng trả nhiều…

Click: Xem thêm

Trả lời