Loat cong trinh khoa hoc chung minh Beta glucan la hoat

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tă…

Thứ Năm, ngày 13/01/2022 06:00 AM (GMT+7)

Không phải ngẫu nhiên mà Beta-glucan được hàng triệu mẹ uyên bác trên thế giới kiếm tìm để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ốm vặt cho con. Thực tế, đã có hàng trăm công trình khoa học chứng minh hiệu quả ưu việt của hoạt chất này đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.


Ở độ tuổi “khoảng trống miễn dịch” từ 6 tháng tới 5 tuổi, trẻ thường xuyên bị ốm bệnh do hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện. Đặc biệt trong thời khắc mùa lạnh, nhiệt độ giảm thấp, sức đề kháng của trẻ còn yếu, rất dễ nhiễm các bệnh viêm đường hô hấp. Các chuyên gia khuyên rằng bổ sung Beta-glucan là biện pháp hữu hiệu để giúp trẻ khỏe mạnh, phòng ngừa ốm vặt!

Beta-glucan kích hoạt hệ miễn dịch, làm tăng gấp đôi số lượng tế bào miễn dịch chỉ sau 72 giờ

Hơn 170.000 công trình nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới đã chứng minh Beta-glucan (β-glucan) giúp tăng đề kháng hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm các bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Điển hình là nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm của Tiến sĩ Meng F. (Khoa Nhi, Bệnh viện chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em Chang Ping, Trung Quốc) và cộng sự. Nghiên cứu được thực hành trên trẻ em từ 1 đến 4 tuổi từng bị nhiễm trùng đường hô hấp chí ít 2 đợt trong vòng 3 tháng. Kết quả cho thấy, trong suốt 12 tuần, nhóm không bổ sung Beta-glucan có số đợt nhiễm các bệnh thông thường cao hơn gấp đôi so với nhóm có bổ sung.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 1

Cụ thể, có đến 85% số trẻ không bổ sung Beta-glucan bị mắc bệnh trong khi ở nhóm trẻ được bổ sung 35mg Beta-glucan hàng ngày tỉ lệ mắc bệnh giảm hẳn, chỉ chiếm 32%. Tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, cảm cúm, viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm amidan… và số ngày mắc bệnh ở nhóm trẻ không được bổ sung Beta-glucan cũng cao hơn hẳn nhóm được bổ sung hoạt chất đặc biệt này.

Một nghiên cứu khác do nhóm Tiến sĩ Josef Richter (Cộng hòa Séc) thực hành trên trẻ em bị mắc các bệnh lý mạn tính về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản… cũng cho thấy sau 4 tuần bổ sung Beta-glucan, thể lực của trẻ tốt hơn hẳn so với nhóm không được bổ sung.

Hoạt chất Beta-glucan được đánh giá là bệ phóng giúp nâng cao sức đề kháng một cách tối ưu bởi vì nó không chỉ kích thích trực tiếp hoạt động của các tế bào miễn dịch (lympho T và B, đại thực bào, tế bào NK…) mà còn hỗ trợ các tế bào này thông minh hơn trong nhận mặt và xoá sổ virus, vi khuẩn gây bệnh.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 2

Các nhà khoa học tại bệnh viện Mayo Clinic (Hoa Kỳ) sau nhiều nghiên cứu cũng đưa ra kết luận tương tự: bổ sung Beta-glucan giúp trẻ khỏe mạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh và trẻ ốm nhanh khỏi hơn. Lý do được Tiến sĩ Mohamed F. Ali – người dẫn đầu nghiên cứu giảng giải: “Beta-glucan kích hoạt toàn bộ hệ miễn dịch, tăng gấp đôi số lượng tế bào miễn dịch chỉ sau 72 giờ”. Đặc biệt, Beta-glucan đã được FDA (Mỹ) chứng thực an toàn cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Beta-(1,3-1,6)-D-glucans – dạng vượt trội nhất giúp trẻ tăng đề kháng hiệu quả

Theo Giáo sư Vaclav Vetvicka (Chủ tịch hiệp hội quốc tế nghiên cứu Glucan), trong tất cả các loại Beta-glucan thì chỉ có Beta-(1,3-1,6)-D-glucans có độ tinh khiết cao và hoạt động mạnh mẽ mới có tác động hiểm yếu tới thân thể.

Đặc biệt, nghiên cứu so sánh hơn 30 loại Beta-glucan khác nhau trên thị trường cho thấy, Beta- (1,3-1,6)-D-glucans Yestimun® có hoạt tính mạnh, kích hoạt hệ miễn dịch tối ưu hơn hẳn các loại Beta-glucan phân lập kém chỉ có tính chất sinh vật học thường ngày khác.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 3

Gadopax Fore là một trong những “sản phẩm hiếm” tại thị trường Việt Nam hiện nay có chứa hoạt chất đặc biệt này. Beta-(1,3-1,6)-D-glucans trong Gadopax Forte được chiết xuất từ nấm men bia tự nhiên Yestimun®, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có độ tinh khiết và chất lượng hàng đầu thế giới. Đặc biệt, hàm lượng Beta-(1,3-1,6)-D-glucans trong Gadopax rất cao, lên tới 2000mg/100ml.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 4

Bên cạnh đó, Gadopax Forte có công thức vượt trội kết hợp Beta-(1,3-1,6)-D-glucans với vitamin C, vitamin D, kẽm – những nhân tố then chốt khác giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch. Sự kết hợp những “vi chất vàng” này tạo tác dụng hợp đồng, kích hoạt hệ miễn dịch tối ưu, tăng đề kháng toàn diện cho trẻ. Hơn nữa, thành phần kẽm có trong Gadopax Forte còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 5

Theo các chuyên gia, xây dựng sức đề kháng khỏe mạnh là cả một quá trình lâu dài. Trẻ cần bổ sung các sản phẩm tăng đề kháng với liệu trình từ 2-3 tháng để thân thể đáp ứng và hình thành hệ miễn dịch cho thân thể. Sau mỗi liệu trình, trẻ có thể nghỉ 1-2 tháng, thân thể vẫn duy trì được đề kháng tốt và không bị phụ thuộc vào sản phẩm.

Loạt công trình khoa học chứng minh Beta-glucan là “hoạt chất vàng” tăng đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ - Mẹ không thể bỏ qua! - 6

Gadopax Forte giúp tăng đề kháng vượt trội nhờ chứa hàm lượng Beta-(1,3-1,6)-D-glucans cao kết hợp với Kẽm, Vitamin C và Vitamin D là những vi chất hàng đầu giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, tăng đề kháng vượt trội.

Gadopax Forte hỗ trợ tăng sức đề kháng của thân thể, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn và virus, hỗ trợ người ốm mau khỏi bệnh hơn, đặc biệt với đối tượng trẻ em và người lớn sức đề kháng kém.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế.

Để biết thêm thông tin truy cập: http://www.gadopax.com/

Hotline: 1900 58 88 36

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi đơn vị Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và đơn vị Prohealth Việt Nam.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-cong-trinh-khoa-hoc-chung-minh-beta-glucan-la-hoat-chat-vang-tang-de-khan…

Một năm con chẳng biết ốm vặt là gì – Học lỏm ngay bí kíp của hot mom Hà thành!

Tháng đôi ba lần ghé thăm viện, tủ thuốc lúc nào cũng đầy ắp các loại thuốc của con. Nỗi lo con ốm đã khiến chị Trần…

Click: Xem thêm

Trả lời