Loc Troi bao tieu 2 trieu tan lua cho HTX

Lộc Trời bao tiêu 2 triệu tấn lúa cho HTX An Giang

Lộc Trời vừa ký kết hợp tác với liên kết HTX ở An Giang bao tiêu sản xuất 2 triệu tấn lúa trong năm nay.

Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời cho rằng, đây là hướng đi mới nhằm giúp người dân có đầu ra ổn định và yên tâm sản xuất hàng chất lượng.

“Lộc Trời sẽ đẩy mạnh liên kết với các hộ người làm nông thông qua các hợp tác xã (HTX) nhằm giúp giảm tổn phí sản xuất. Song song đó, chất lượng gạo Việt sẽ được cải thiện và đáp ứng yêu cầu với các thị trường Export”, ông Thòn nói.

Ông Nguyễn yên bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá, việc liên kết trên góp phần xây dựng hệ sinh thái vững bền, đóng góp xung yếu trong việc hình thành các HTX để khai triển xây dựng sản xuất lúa theo đơn đặt hàng, tạo sản phẩm sạch, giúp người làm nông tăng hiệu quả sản xuất.

Trong năm 2022, Lộc Trời sẽ liên kết sản xuất và tiêu thụ khoảng 105.000 ha với các người làm nông trên địa bàn tỉnh.

Đơn hàng 4.170 tấn gạo do Lộc Trời xuất sang châu Âu.

Đơn hàng 4.170 tấn gạo do Lộc Trời xuất sang châu Âu.

Để cơ giới hoá nông nghiệp, Lộc Trời đã hỗ trợ 123 máy nông nghiệp trị giá 100 tỷ đồng cho người làm nông, bao gồm 63 máy gặt đập liên hợp, 36 máy cày, 14 máy cộ lúa, 10 máy cuộn rơm.

Năm 2021, tập đoàn đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo tới các đối tác quốc tế ở châu Âu, Anh, châu Phi, Australia, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á. Tổng giá trị xuất khẩu gạo lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 24% doanh thu gạo của tập đoàn.

Tháng 9/2020, Lộc Trời đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn lựa chọn để xuất khẩu lô hàng gạo thơm đầu tiên đi thị trường châu Âu theo hiệp nghị thương nghiệp tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) và đã liên tục phát triển thị trường này trong hơn một năm qua và vừa có thêm các đối tác mới tại Thuỵ Điển và Đức trong năm 2021.

Thi Hà

Click: Xem thêm

Trả lời