Luc luong tuan tra tren duong phat hien 588 truong

Lực lượng tuần tra trên đường phát hiện 588 trường hợp vi phạm, phạt h…

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP HCM chiều 4-10, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận chuyển TP, cho biết từ 8 giờ ngày 2-10 đến 15 giờ ngày 4-10, sở nhận được 6.937 đơn đề xuất đi các tỉnh để đưa người thân, con cái về TP HCM. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, đơn vị đã phản hồi, giải quyết 2.590 đơn.

TP HCM: Lực lượng tuần tra trên đường phát hiện 588 trường hợp vi phạm, phạt hơn 1,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận chuyển TP HCM, thông tin tại buổi họp báo

UBND TP HCM có văn bản gửi các tỉnh nhưng việc tương hỗ giữa các chốt ở các tỉnh chưa tiện lợi nên xảy ra tình trạng mắc kẹt. Sở GTVT vừa phải tương tác với người dân do khai báo thông tin trong đơn không chính xác, vừa phải liên hệ với cảnh sát giao thông và các tỉnh để giải quyết cho người dân.

Sắp tới sẽ chỉ dẫn người dân điền thông tin trên website và giải quyết trực tiếp bằng tài khoản Zalo để bà con di chuyển tiện lợi.

Thông tin về tổ tuần tra lưu động trên đường, Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết 3 ngày qua, 12 chốt trạm và 39 chốt cửa ngõ quận, huyện trên địa bàn TP và lực lương tuần tra trên đường đã kiểm tra hơn 547.000 phương tiện, lập biên bản 588 trường hợp vi phạm, phạt hơn 1,2 tỉ đồng.

Trong số này có 120 trường hợp lưu thông trên đường chưa đảm bảo theo quy định Chỉ thị 18, chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ ngày.

Về việc hỗ trợ người dân về quê, Thượng tá Giang cho biết Công an TP phụ trách cửa ngõ sẽ hỗ trợ dẫn đường cho người dân, đảm bảo không xé lẻ, tự phát trên đường. Khi đến địa phận các tỉnh, lực lượng chức năng sẽ bàn giao bà con lại trong trật tự, có tổ chức.

TP HCM: Lực lượng tuần tra trên đường phát hiện 588 trường hợp vi phạm, phạt hơn 1,2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, thông tin tại buổi họp báo

Theo Thượng tá Giang, người dân không thực hành các biện pháp bảo vệ cá nhân (khẩu trang, giãn cách) sẽ bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Cá nhân không chấp hành quy định phòng chống dịch bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.Click: Xem thêm

Trả lời