Ly do khien Chuyen tau bat tan van bat chap

Lý do khiến Chuyến tàu bất tận vẫn bất chấp hoạt động

Đáng đúng ra, chuyến tàu bất tận trong Kimetsu no Yaiba đã bị buộc dừng hoạt động vì những cáo buộc liên quan tới quỷ. Nhưng nó vẫn bất chấp “xuất hành” vì một số lý do nhất thiết.

Chuyến tàu bất tận có lẽ là phần nổi trội nhất của Kimetsu no Yaiba tính tới hiện tại. Lúc đó Tanjiro, Nezuko, Zenitsu và Inosuke đồng hành cùng Viêm trụ để hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt. Họ sẽ phải tìm diệt con quỷ đã “ám” con tàu có tên bất tận. Vì nếu cứ để nó hoành hành, lượng người phải nằm xuống sẽ tăng lên từng ngày.

mặc dầu vậy, tôi cảm thấy hết sức khó hiểu về lý do tàu bất tận vẫn bất chấp hoạt động. Dù biết trên đó có yêu quái xẻ thịt người, nhưng nó chẳng chịu dừng chạy lấy một phút. Vậy lý do đằng sau điều vô lý này là gì?

Lượng người biết sự tồn tại của quỷ chỉ là thiểu số

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến Chuyến tàu Vô tận vẫn bất chấp hoạt động

Ở thế giới Kimetsu no Yaiba, hiểu biết của người dân về quỷ là cực kỳ hạn chế. Họ cho rằng việc tàu bất tận bị quỷ tiến công chẳng khác gì tin đồn.

Đây là một điều mà không phải ai cũng biết. Vì ở mạch truyện chính của Kimetsu no Yaiba, các nhân vật đụng độ với quỷ như cơm bữa. Nhưng các bạn đừng quên rằng họ là thợ săn quỷ. Chỉ có họ là đụng độ với chúng thường xuyên mà thôi. Còn dân chúng thì sao? Tất nhiên là không rồi, suy cho cùng thì quỷ với họ là một thứ chỉ có trong truyền thuyết. Chỉ có một số ít từng thực sự chạm trán chúng mới tin thôi.

Nếu không tin thì tôi khuyên các bạn nên nhìn cảnh Tanjiro khống chế một người bị hóa quỷ. Lúc đó, nạn nhân và cậu ấy đang ở ngay giữa đường. Không thiếu góc nhìn để có thể phát hiện ra người đó đã hóa quỷ. Nhưng dân chúng đứng xung quanh tuyệt nhiên chẳng mấy ai biết. Đã thế cảnh vệ còn đòi đánh Tanjiro nữa. Tôi tin rằng với mức hiểu biết tệ hại về quỷ đến vậy, việc tổ chức đường sắt vẫn tiếp tục cho tàu bất tận hoạt động là chuyện hết sức thông thường.

Bắt tàu bất tận dừng hoạt động sẽ làm doanh thu của nhiều người chịu liên quan nghiêm trọng

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến Chuyến tàu Vô tận vẫn bất chấp hoạt động

Nếu nó ngừng hoạt động, hoạt động mua bán ở ga tàu sẽ bị liên quan xấu

Đến đây, có thể các bạn sẽ phản bác lại rằng chủ tổ chức đường sắt đã nhìn thấy quỷ. Ông ta thậm chí còn biết được con quỷ đó đã suýt giết chết một cậu viên chức. Vậy mà ông ấy vẫn cho tàu bất tận hoạt động sau đó. Theo tôi thấy, điều này có thể được giảng giải bằng hai lý do.

Đầu tiên, ta phải xét đến vấn đề lợi nhuận. Các bạn đừng quên rằng xã hội trong Kimetsu no Yaiba không chỉ đơn thuần là diệt quỷ. Nó cũng giống như xã hội thông thường của chúng ta thôi. Có nhiều vấn đề đáng để lo lắng hơn thế. Suy cho cùng, việc bắt một đoàn tàu còn hoạt động tốt phải buộc dừng sẽ gây tổn hại rất lớn. Với nhân cách là một người chủ, ông ấy sẽ nhận ra điều này. Ông chẳng thể nào vì cái tâm mà bỏ qua lợi nhuận được. Làm thế để “giết” toàn bộ tổ chức đường sắt à?

Thứ hai, việc kết thúc hoạt động của con tàu này ắt sẽ liên quan tới những hàng quán xung quanh. Bớt đi một con tàu cũng đồng nghĩa với bớt đi một lượng lớn hành khách. Mà điều này ắt sẽ gây liên quan đến các hàng quán xung quanh (nhiều khả năng họ có liên kết với ga tàu). Ví dụ như quán của bà cháu Fuku chẳng hạn. Hành khách giảm thì chắc chắn khách mua cơm giảm. Từ đó gây thiệt hại không nhỏ. Thậm chí, nếu khiến chuyến tàu bất tận ngừng hoạt động thì còn tệ nữa. Làm như thế sẽ khiến tin đồn truyền khắp xa gần. Chẳng mấy chốc, nhà ga sẽ vỡ nợ.

Vừa rồi là những phân tách riêng của người viết về Chuyến tàu bất tận trong tập 1 của Kimetsu no Yaiba phần 2. Nếu có ý kiến, mong các bạn để lại nó ở dưới phần bình luận.

>>> Xem thêm: Thế giới nhẫn giả trong Naruto tồn tại là do… người ngoài hành tinh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.Click: Xem thêm

Trả lời