Ly do Pan chang the bien thanh Super Saiyan hoa

Lý do Pan chẳng thể biến thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku …

Super Saiyan là hình thức chuyển đổi đầu tiên và đặc trưng của người Saiyan, nó giúp họ tăng sức mạnh lên đáng kể để đương đầu với nhiều kẻ thù mạnh mẽ. Goku là người Saiyan đầu tiên trong series Dragon Ball đạt được trạng thái sức mạnh này. Sau đó là Vegeta và Gohan sau khi trải qua quá trình tập luyện phát triển sức mạnh.

Sau này, con trai thứ của Goku là Goten và con trai lớn của Vegeta là Trunks đã dễ dàng đạt được trạng thái Super Saiyan hơn những tiền bối đi trước vì họ có tế bào S trong thân thể. Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt là cháu gái nội của Goku – Pan lại chẳng thể biến thành Siêu Saiyan.

Nguyên nhân của chuyện này là gì? vì sao Pan chẳng thể biến thành Siêu Saiyan?

Dragon Ball: Lý do Pan không thể biến thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku gánh còng lưng - Ảnh 1.

Như thông tin đã được hé lộ, điều kiện tiên quyết để có thể biến thành Siêu Saiyan là phải có lượng tế bào S dồi dào trong thân thể, đó cũng là lý do vì sao Goten và Trunks lại dễ dàng chuyển đổi sang trạng thái này.

Dragon Ball: Lý do Pan không thể biến thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku gánh còng lưng - Ảnh 2.

Từ điều này, nhiều người cho rằng lý do khiến cháu gái của Goku chẳng thể biến hình là do Toriyama không có định nghĩa một người phụ nữ trở nên Super Saiyan. Tuy nhiên, giả thuyết này bị loại trừ vì chúng ta có thể thấy Kale và Caulifla, cả hai đều là phái nữ và đều có thể biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball Super.

Tác gỉ Akira Toriyama đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Pan không bao giờ có thể trở nên Super Saiyan bởi vì cô ấy không bao giờ có động cơ để làm như vậy. Chuyện này cũng xảy ra với Bra, con gái của hoàng tử Saiyan Vegeta.

Nhà sản xuất Dragon Ball GT Morishita cũng đã giảng giải trong một cuộc phỏng vấn vì sao Pan chẳng thể biến thành siêu Saiyan, rằng “Dragon Ball GT có một tập mà Pan biến thành búp bê, nhưng tập đó đã thiết lập khuôn mẫu cho Pan. Cô ấy gặp rắc rối trong khi Goku là người giải quyết nó”.

Tóm lại, lý do vì sao Pan chẳng thể biến thành Siêu Saiyan là vì cô ấy sẽ có vai trò của một “tiểu công chúa” cần được giải cứu. Đây cũng là một điều kiện tất yếu đối với anime vì nếu Pan có thể biến hình thì làm gì có đất diễn cho Goku cứu đứa cháu gái yêu quý của mình chứ!

Click: Xem thêm

Trả lời