Mang tieng giai chuyen nghiep cac doi tuyen LEC linh

‘Mang tiếng’ giải chuyên nghiệp, các đội tuyển LEC lĩnh 12 án phạt trong nửa đầu năm 2022

Không kém gì VCS, chỉ tính riêng năm 2022 thì các tuyển thủ và đội tuyển LEC đã có đến 12 “thông tin xử phạt” và bị phạt hơn 150 triệu VNĐ.

Cách đây một thời gian, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từng gọi VCS là “giải ao làng nhất thế giới”, nguyên nhân vì giải đấu thường xuyên nổ ra những drama, “thông tin xử phạt” xuyên suốt cả mùa giải.

Nhưng nhìn sang các giải đấu LMHT khác, thậm chí cả khu vực lớn như châu Âu – LEC cũng có đầy những án phạt chỉ trong nửa năm vừa qua. Cụ thể hơn, kể từ đầu năm 2022 đến giờ thì các tuyển thủ, đội tuyển tại LEC đã nhận 12 án phạt từ ban tổ chức giải đấu. Trong số đó, vi phạm nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì cấm thi đấu và xử phạt hành chính.

Những án phạt trong 2 năm vừa qua (và đang có hiệu lực) của khu vực LEC.

Những án phạt trong 2 năm vừa qua (và đang có hiệu lực) của khu vực LEC.

Nếu tính riêng từ đầu năm 2022 đến giờ, số tiền mà các đội tuyển LEC nộp phạt đã lên đến 6.500 Euro (khoảng 157 triệu VNĐ), nếu tính từ 2020 thì số tiền phạt sẽ lên đến 25.500 Euro (khoảng 616 triệu VNĐ).

Thường xuyên "tấu hề" nhưng G2 Esports chỉ lĩnh 1 án phạt duy nhất trong 2 năm qua.

Thường xuyên “tấu hề” nhưng G2 Esports chỉ lĩnh 1 án phạt duy nhất trong 2 năm qua.

Đặc biệt, nhiều game thủ phương Tây khá bất thần khi “gánh xiếc châu Âu” – G2 Esports chỉ lĩnh một án phạt duy nhất trong hơn 2 năm vừa qua. Còn những đội tuyển “trang nghiêm” hơn như Team Vitality, Fnatic, Rogue, Team BDS,… lại thường xuyên lĩnh án phạt.

Còn về cái tên Crownie (tên cũ là Crownshot) của Team BDS, anh chàng này bị xử phạm bởi cùng một hành vi như Misfits Gaming, Team Vitality nhưng lại bị cấm thi đấu thay vì bị cảnh cáo. Nguyên nhân vì Crownie chưa hết thời gian cảnh cáo của án phạt trước nhưng đã tiếp tục vi phạm nên lĩnh án phạt cấm thi đấu.

Với những “thông tin xử phạt thầm lặng” này, cộng đồng LMHT phương Tây đã nhận ra khu vực này cũng không quá chuyên nghiệp và “thiếu thốn án phạt” như nhiều khu vực khác.

Xem thêm: LMHT: Sona cảnh vệ Tinh Tú bị chê bai vì quá ‘sai sự thật’, Riot Games liền ‘buff vòng 1’ để chiều fan

Trả lời