Mark Zuckerberg tuc gian khang dinh Facebook moi chinh la

Mark Zuckerberg tức giận khẳng định Facebook mới chính là nạn nhân

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 19:20 PM (GMT+7)

CEO Facebook cho rằng 17 cơ quan truyền thông đang cùng nhau kết hợp để nhắm vào doanh nghiệp ngàn tỉ USD của anh ấy.

Mới đây lại có thêm một cựu viên chức Facebook tìm tới tờ Washington Post để cung cấp tài liệu liên quan đến việc doanh nghiệp đã cố tình dung túng các nội dung thù hận, phi pháp… trên nền tảng của mình.

Tài liệu của người này có nhiều điểm tương đồng với báo cáo trước đó của Frances Haugen (một cựu viên chức Facebook). Báo cáo này đề cập đến việc Facebook đã cố tình phớt lờ các cảnh báo về những thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 

Haugen cho biết, khi có mâu thuẫn giữa con người và lợi nhuận, Facebook luôn chọn lợi nhuận. Hiện tại, những rắc rối của Facebook vẫn chưa có hồi kết.

Mark Zuckerberg tức giận khẳng định Facebook mới chính là nạn nhân - 1

Mark Zuckerberg làm chứng vào năm 2020, đây chỉ là một trong nhiều lần anh ngồi vào ghế nóng. Ảnh: Mandel Ngan/Getty

Trước đó vào ngày 22-10, CEO Facebook – Mark Zuckerberg đã được gọi ra trước một tiểu ban ở Thượng viện Mỹ.

“Những lời chỉ trích có thiện chí giúp chúng tôi trở nên tốt hơn, nhưng tôi đang thấy một nỗ lực kết hợp giữa các cơ quan truyền thông trong việc sử dụng chọn lựa các tài liệu bị rò rỉ để vẽ lên một bức tranh sai lệch về doanh nghiệp của chúng tôi”, Zuckerberg tỏ bày sự cuồng nộ. 

“Thực tế là chúng tôi có một nền văn hóa cởi mở, nơi chúng tôi khuyến khích thảo luận và nghiên cứu để đạt được tiến bộ. Chúng tôi có các chương trình hàng đầu trong ngành để nghiên cứu tác dụng của các sản phẩm và cung cấp sự sáng tỏ”, Zuckerberg chia sẻ.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/mark-zuckerberg-tuc-gian-khang-dinh-facebook-mo…

Facebook vẫn kiếm được bộn tiền bất chấp vướng loạt bê bối

Hôm 26-10, BBC đưa tin doanh nghiệp mạng xã hội Facebook đã công bố thu nhập tốt hơn mong chờ trong quý thứ ba năm nay bất chấp…

Click: Xem thêm

Trả lời