Mat kinh dich thuat moi tieng noi khac nhau cua

Mắt kính dịch thuật mọi tiếng nói khác nhau của Google

Nó được đeo giống như kính mắt thông thường, kết hợp với một màn hình nhỏ hiển thị bản dịch tiếng nói theo thời gian thực.

“Chức năng của chiếc kính thông minh này giống như ‘phụ đề cho thế giới’. Trò chuyện với người khác tiếng nói, kính sẽ cung cấp bản dịch dựa trên văn bản của cuộc trò chuyện đang diễn ra” – ông Max Spear, Giám đốc sản phẩm của Google, cho biết.

Sản phẩm Pixel Buds của Google cũng có tính năng dịch thuật nhưng chiếc kính thông minh dịch thuật có một số lợi thế dị biệt, theo Digitaltrends.

Chẳng hạn, nhìn thấy văn bản trên màn hình bên trong một cặp kính có tức là bạn có thể duy trì giao tiếp bằng mắt. Có thể theo dõi mà không cần nhấn nút hoặc lặng im lâu và khó xử khi máy dịch những gì đang được nói. Văn bản cũng ít bị xâm phạm hơn so với việc nghe thấy một giọng nói khác.

Nhờ chiếc kính thông minh mà không ai nghe thấy bản dịch, do đó người sử dụng không có cảm giác mất tự nhiên khi đối diện với người khác tiếng nói.

“Bất cứ ai đã đi du lịch nước ngoài, hoặc dành thời gian trong các cộng đồng nơi tiếng nói khác nhau, sẽ hiểu ngay tức thì loại công nghệ này sẽ mang lại lợi ích như thế nào” – ông Max Spear nhấn mạnh.

Google Dịch trên điện thoại khiến người dùng phải gõ chữ, khó sử dụng giọng nói thông qua ứng dụng vì môi trường bên ngoài khá ồn ào gây nhiễu. Google Dịch khá thú vị nhưng nó không hoàn hảo và thỉnh thoảng khá khó xử.

“Kính thông minh của Google sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình đó” – vị giám đốc sản phẩm của Google quyết đoán.

Kính thông minh AR là một minh chứng đáng ngạc nhiên về những tiến bộ nhanh chóng của Google về tốc độ và độ chính xác của công nghệ dịch thuật cũng như phiên âm.

Mắt kính phiên dịch mọi ngôn ngữ khác nhau của Google - Ảnh 1.

Kính thông minh AR hiển thị bản dịch trực tiếp khi đang giao tiếp. Ảnh: Google

“Tôi sử dụng Google dịch trên các thiết bị khác nhau hàng ngày, thường là dịch tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung Quốc sang tiếng Anh. Điều này rất khó thực hành. Hơn nữa, để sử dụng chúng một cách hiệu quả trong cuộc trò chuyện thực sự cần phải có kiến ​​thức về cách thức hoạt động của tiếng nói, nếu không sẽ mắc phải những sai sót đáng xấu hổ. Nghe và nhìn thấy cách Google đang đổi mới và cải tiến công nghệ dịch thuật, có nghĩa thế giới của tôi sẽ tiếp tục rộng mở hơn nữa và tôi nghĩ nó sẽ từ từ khiến việc học những tiếng nói đó cũng trở nên dễ dàng hơn” – Biên tập viên Andy Boxall của tạp chí Digitaltrends đánh giá.

Video Google giới thiệu kính thông minh dịch thuật đa tiếng nói. Nguồn: GoogleClick: Xem thêm

Trả lời