Meo lam hanh phi de ca thang van khong iu

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũ…

Thứ Bảy, ngày 15/01/2022 01:00 AM (GMT+7)

Có một lọ hành phi ăn với xôi hay thêm vào món gì cũng đều thấy hấp dẫn.


Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 1

Nguyên liệu

Hành tím, dầu ăn, muối.

Cách thực hành

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 3

Làm nóng chảo, cho dầu vào, vặn lửa vừa. Đổ hành tím đã cắt lát mỏng vào, xào đến khi hành tím chuyển sang màu nâu vàng, thường xuyên đảo đều, khoảng 15 – 20 phút.

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 4

Rắc một ít muối vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 5

Tắt bếp, vớt hành phi ra, cho vào đĩa có lót khăn giấy thấm dầu.

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 6

Khi hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy nắp, bảo quản tối đa trong 8 tuần.

Nguồn: http://danviet.vn/meo-lam-hanh-phi-de-ca-thang-van-khong-iu-gion-rum-an-cung-mon-gi-cung-thay-ng…

Làm kim chi củ cải tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, lưu ngay để trổ tài

Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.

Click: Xem thêm

Trả lời