Meo thoat khoi dau dau trong 5 phut khong can

“Mẹo” thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 16:01 PM (GMT+7)

Khi bạn bị đau đầu mà không có thuốc trong tay, đừng lo lắng mà hãy làm theo cách sau đây để thoát khỏi nó. cách thức này được gọi là bấm huyệt. Về bản chất, đây là một hình thức châm cứu và trị liệu bằng phản xạ, nhưng nó không đòi hỏi tri thức y khoa cao siêu. Các nhà khoa học đã khẳng định hiệu quả của cách thức này.

* Cách xoa bóp bấm huyệt

+ Đầu tiên, hãy giữ một tư thế thoải mái và thư giãn. Việc massage không mất nhiều thời gian, trung bình chỉ từ 30 giây đến 1 phút.

+ Xoa bóp một điểm bằng cách ấn nhẹ hoặc chuyển động tròn. Thông thường, cơn đau đầu biến mất trong khi xoa bóp hoặc 5-10 phút sau đó.

* Có 6 điểm chính cần lưu ý khi xoa bóp

1. Điểm của con mắt thứ ba, được gọi là Yintang, nằm giữa hai chân mày, phía sống mũi đi vào trán. Điểm này cũng có nhiệm vụ loại bỏ mỏi mệt cho mắt.


"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 1

2. Zan Zhu – Các điểm đối xứng này nằm ở chân của mép trong chân mày. Mát-xa khu vực này cũng làm giảm sổ mũi và cải thiện thị lực. Mát xa trong 1 phút bằng cách ấn hoặc chuyển động tròn.

"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 3

3. Yingxiang – Các huyệt này nằm ở gần hai bên lỗ mũi thẳng hàng với mắt. Để tìm chúng, hãy cảm nhận vết lõm ở phía dưới gò má. Nó giúp mở xoang, giảm đau đầu và đau răng, giảm căng thẳng.

"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 4

4. Tian Zhu – Các huyệt nằm ở giữa đầu phía sau, giữa tai và đầu cột sống. Xoa bóp các huyệt này giúp giảm nghẹt mũi, đau mắt và tai, đau đầu dữ dội và đau nửa đầu.

"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 5

5. Các điểm Shuai gu nằm cách điểm khởi đầu của chân tóc trong khu vực thái dương 2-3 cm. Nó có hình dạng như một má lúm đồng tiền nhỏ. Xoa bóp ở vùng này giúp giảm đau vùng thái dương và mỏi mắt.

"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 6

6. Cuối cùng là He Gu – Các điểm đối xứng này nằm trên mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ. Mát-xa lên vùng này giúp giảm đau lưng, đau răng và căng cơ cổ.

"Mẹo" thoát khỏi đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc - 7

Nguồn: http://danviet.vn/meo-thoat-khoi-dau-dau-trong-5-phut-khong-can-dung-thuoc-50202124101624939.htm

Chữa nhanh các loại đau đầu bằng rau vườn nhà hoặc mua rất rẻ ngoài chợ

Thời tiết thay đổi, mưa nắng độ ẩm bất thường… rất dễ bị đau đầu và triệu chứng tăng lên rõ rệt. Tất cả…

Click: Xem thêm

Trả lời