Meta co dong thai dau tien tai Viet Nam sau

Meta có động thái đầu tiên tại Việt Nam sau khi đổi tên từ Facebook

Thứ Tư, ngày 03/11/2021 06:00 AM (GMT+7)

Meta vừa thành lập Trung tâm thông tin khoa học về khí hậu tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á.

Ngày 2/11, tập đoàn Meta (trước đây là tập đoàn Facebook) đã công bố thành lập các Trung tâm thông tin khoa học về khí hậu (CSC) tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia khác thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Việc mở rộng quy mô hoạt động của các CSC tại hơn 120 nước cho thấy cam kết của “gã đồ sộ” công nghệ này trong việc kết nối các cộng đồng toàn cầu.


Meta có động thái đầu tiên tại Việt Nam sau khi đổi tên từ Facebook - 1

Trung tâm thông tin khoa học về khí hậu do Meta đề xướng.

“Hồi đầu năm nay, Meta hợp tác với chương trình Yale về truyền thông biến đổi khí hậu, khảo sát người dùng Facebook tại 30 quốc gia và vùng bờ cõi để nắm bắt ý kiến của họ về vấn đề này. Các khám phá nêu bật thái độ, nhận thức, hành vi, cũng như các ưu tiên trên phương diện chính sách của người dân khi bàn về biến đổi khí hậu”, Meta cho biết. 

Dưới đây là các phát hiện hiểm yếu của khảo sát ý kiến về biến đổi khí hậu tại Việt Nam:

– Hơn 8 trên 10 người cho biết họ muốn có thêm thông tin về biến đổi khí hậu.

– Biến đổi khí hậu là một ưu tiên về mặt chính sách:

+ Hơn 9 trên 10 người cho biết họ ủng hộ Việt Nam tham gia vào hiệp nghị Paris.

+ Hơn 8 trên 10 người cho rằng biến đổi khí hậu nên là một ưu tiên được đặt ở mức cao đến rất cao của Chính phủ, và hơn 8 trên 10 người mong rằng Chính phủ sẽ làm nhiều hơn để giải quyết vấn đề.

– Sự ủng hộ dành cho năng lượng tái hiện là rất lớn: Hơn 8 trên 10 người cho rằng Việt Nam nên sử dụng nhiều nguồn năng lượng có thể tái hiện hơn.

– 67% người Việt tham gia khảo sát tin rằng hành động giảm thiểu biến đổi khí hậu sẽ cải thiện tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm hơn.

– Gần 9 trên 10 người Việt chia sẻ rằng, họ “có phần lo lắng” hoặc “rất lo lắng” về vấn nạn biến đổi khí hậu.

Meta cam kết cắt giảm vết tích môi trường của mình và đẩy nhanh các tiến bộ khoa học về khí hậu trong cộng đồng, đồng thời giảm thiểu vấn nạn sai lệch thông tin về khí hậu.

Kể từ năm 2020, hoạt động vận hành trên quy mô toàn cầu của Meta đã đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon và sử dụng 100% nguồn năng lượng tái hiện. doanh nghiệp cũng đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, hướng tới mức phát thải carbon bằng 0 trên toàn bộ chuỗi giá trị, và trở nên một doanh nghiệp có khả năng khôi phục lượng nước trong môi trường nhiều hơn lượng nước tiêu thụ vào năm 2030.

Về phía nền tảng tin nhắn, Messenger cũng hợp tác với Liên hợp quốc để cập nhật trải nghiệm chat ActNow của tổ chức, bổ sung thêm 10 cam kết hành động mới mà mọi người có thể thực hành để chống biến đổi khí hậu, khả dụng trên cả nền tảng ứng dụng Messenger, Instagram và website của Liên hợp quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/meta-co-dong-thai-dau-tien-tai-viet-nam-sau-khi-doi-ten-tu-facebook-5020213115…

Mark Zuckerberg livestream thông báo đổi tên Facebook thành Meta

Click: Xem thêm

Trả lời