Metro Star day nhanh tien do giao nha trong nam

Metro Star đẩy nhanh tiến độ, giao nhà trong năm 2022

Ngay từ đầu tháng 10, công trường Metro Star đã thi công tấp nập trở lại với sự giám sát chặt chẽ của Apave – doanh nghiệp giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp.

Với lợi thế là vị trí tiện lợi ngay vòng xoay lớn nhất trên xa lộ Hà Nội, sát quận 2, trên đại lộ phía Đông Sài Gòn, lại kết nối với vành đai 2 qua đại lộ Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, đi Đông Tây Nam Bắc đều nhanh và thuận tiện. Đặc biệt, Metro Star còn là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm quận 1. Song song đó, Metro Star còn hội tụ những tinh hoa thiết kế Singapore lấy cảm hứng từ Gardens by the Bay và không gian sống xanh của quốc đảo sư tử Singapore, có Phố mua sắm – tiêu khiển – ẩm thực độc đáo theo mô hình phố Meyongdong của Hàn Quốc… hứa hẹn sẽ tạo nên nét chấm phá nổi trội cho thành phố trẻ Thủ Đức cùng khu vực phía Đông Sài Gòn.

Metro Star đẩy nhanh tiến độ, giao nhà trong năm 2022 - Ảnh 1.

Metro Star là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm quận 1

Ngoài ra, Metro Star đã hoàn thành việc giải trình tất cả thắc mắc của các cơ quan chức năng và khách hàng về đất dự án không phải là đất công.

Cụ thể, doanh nghiệp TNHH MTV Công trình Giao thông Công chánh được giao làm dự án này vào ngày 25-07-2005, theo Ban chỉ đạo 80 của Thủ tướng chính phủ. Dự án đã được cấp phép xây dựng năm 2008 và đã hoàn thành móng vào năm 2012. Theo quá trình Cổ phần hóa được Nhà nước phê chuẩn tại Quyết định 3246/QĐ-UBND ngày 02-07-2015 của UBND TP HCM, dự án đã được tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và tổ chức đấu đơn giá cổ phần rộng rãi cho người dân và doanh nghiệp ngay sau đó thông qua Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), kể từ thời khắc này, dự án không còn là đất công.

Sau đó, năm 2016, doanh nghiệp Cổ phần Đầu Tư Metro Star nhận chuyển nhượng Dự án từ doanh nghiệp Cổ phần Công trình GTCC khi đã trở nên doanh nghiệp tư nhân theo qui trình Cổ phần hóa của Nhà nước. Theo Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 07-10-2016 của UBND TP-HCM thì chuyển nhượng Dự án mặc dầu giữa 2 doanh nghiệp tư nhân, đã đảm bảo tuân thủ các quy định: Dự án đã được cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp Qui hoạch; có Giấy phép xây dựng, đã nghiệm thu hoàn thành xây dựng phần móng. Việc chuyển nhượng Dự án phải được thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là đăng trên 3 kỳ báo liên tục trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có bất kỳ khiếu nại nào.

Dự án Metro Star cũng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ diện tích khu đất, được Sở TN&MT cấp lại Giấy chứng thực quyền sử dụng đất ở lâu dài số CT80499 cho Metro Star vào 15-06-2020.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được UBND Thành phố phê chuẩn trong kế hoạch phát triển nhà ở tại văn bản số 1757/QĐ-UBND ngày 08-05-2019 ghi nhận 1.468 căn hộ ở dự án Metro Star; Sở Công Thương cũng phê chuẩn hợp đồng mẫu tại văn bản 7234/TB-SCT ngày 24-12-2020. thông tin số 218/TB-VP ngày 30-03-2021 của UBND TP HCM cũng nêu rõ các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai với số lượng nhà ở tại dự án tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch và nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành.

Metro Star đẩy nhanh tiến độ, giao nhà trong năm 2022 - Ảnh 2.

Công trường Metro Star đang thi công ngày đêm

Sau thời gian phong tỏa và giãn cách kéo dài, công trường dự án Metro Star đang ráo riết đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện dự án đã hoàn thành hàng ngàn cọc nhồi bổ sung và hoàn thành toàn bộ phần móng gia cường và khoá nắp hầm B2 cuối tháng 12-2021; hoàn thành đóng nắp hầm vào giữa tháng 03-2022 và đặt mục tiêu bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động.Click: Xem thêm

Trả lời