Microsoft mua Activision Blizzard voi gia 687 ti USD

Microsoft mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD

Theo Neowin, trước khi giao dịch được hoàn thành, cả Microsoft và Activision sẽ tiếp tục hoạt động riêng lẻ. Khi hoàn thành thương vụ, Activision sẽ báo cáo trực tiếp cho Microsoft, mà cụ thể là Giám đốc Xbox Phil Spencer.

Microsoft mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD - ảnh 1

Thương vụ thâu tóm Activision Blizzard tiêu tốn của Microsoft gần 69 tỉ USD

Với việc mua lại Activision cùng 10.000 viên chức tại các studio khác nhau, Microsoft sẽ trở nên tổ chức game lớn thứ ba trên toàn cầu về doanh thu. Microsoft sẽ nhận tất cả tài sản trí tuệ (IP) của Activision, bao gồm Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Diablo và Warcraft.

Nói về thương vụ, Spencer cho biết “Người chơi ở khắp mọi nơi đều yêu thích các trò chơi của Activision Blizzard và chúng tôi tin rằng các đội sáng tạo tổ chức này đã có những tác phẩm tốt nhất sắp tới. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai nơi mọi người có thể chơi các trò chơi họ muốn, hầu như ở bất cứ đâu họ muốn”.

n

mặc dầu giao dịch đã được thông qua bởi hội đồng quản trị của cả hai tổ chức nhưng nó sẽ phải được chấp thuận bởi các cơ quan quản lý và của cổ đông – điều rất xung yếu khi coi xét bản chất của thương vụ, giá trị của nó và các mối quan tâm tiềm ẩn về chống độc quyền. Dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối năm tài chính 2023.

Nếu thương vụ được chấp thuận, sẽ thú vị khi xem giao dịch thay đổi cục diện của thị trường trò chơi như thế nào. Trong thông tin của mình, Microsoft chỉ lưu ý mơ hồ rằng “các trò chơi của Activision Blizzard được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ những cộng đồng đó trong tương lai”.Click: Xem thêm

Trả lời