Minh dung lai di em khong can anh nua

‘Mình dừng lại đi, em không cần anh nữa’

Yêu xa. Mối quan hệ này người ta gọi là yêu xa. Là yêu qua màn hình máy tính, qua màn hình điện thoại. Nghe giọng nhau cũng chẳng thể nghe trực tiếp, cứ phải cách nhau cái màn hình.

Biết em từ game và cũng yêu em từ game. Có lẽ chuyện tình cảm chúng mình sẽ bền lâu giả dụ không có khoảng cách địa lý.

Yêu xa. Mối quan hệ này người ta gọi là yêu xa. Là yêu qua màn hình máy tính, qua màn hình điện thoại. Nghe giọng nhau cũng chẳng thể nghe trực tiếp, cứ phải cách nhau cái màn hình.

Nhiều khi chỉ cần mất liên lạc với nhau trong vòng vài tiếng cũng đủ làm anh lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Sợ có sự cố xảy ra, sợ em không còn là của anh nữa. Mà cái gì người ta sợ thường hay thành sự thật lắm.

Em xinh đẹp, lại là game thủ nữ duy nhất lọt vào top 10, lúc nào xung quanh em cũng là những chàng trai khác. Bạn bè mới bày cách cho anh: giả bộ bận rộn hơn một tí, buông em ra một tí thì bỗng dưng em sẽ đuổi theo anh nhiều hơn, vì em sẽ sợ mất anh.

Em sợ mất anh thật, nhưng chỉ ở thời gian đầu. Vào khoảnh khắc em nói em đã quen với việc không có anh trong cuộc sống, anh mới nhận ra mình đã sai. Em nói yêu xa thời gian dành cho nhau vốn đã ít mà anh còn quá bận rộn. Em cần những cái nắm tay, những cái ôm, những cái hôn nhưng anh chẳng thể cho em được. Em cảm thấy lẻ loi mỗi khi nhìn thấy những cặp đôi bên nhau. Ừ, là sự lẻ loi ngay cả khi trong một mối quan hệ. Khoảnh khắc đó em đã biết em không cần anh nữa.

Người ta kết thúc một mối quan hệ vì không còn tình cảm với nhau, sao lại là không cần nhau?

Thà em cứ nói em không còn yêu anh nữa, anh sẽ bớt đau lòng hơn, bớt day dứt hơn. Câu “không cần anh nữa” như một nhát dao ghim vào tim anh. Người ta kết thúc một mối quan hệ vì không còn tình cảm với nhau, sao lại là không cần nhau? Đáng lẽ anh nên biết rằng chúng ta kết thúc vào ngày mà em nói: “Anh làm gì cũng được, đừng để việc xa anh trở nên một thói quen của em”. Giờ thì anh hiểu rồi, nhưng cũng muộn rồi.

Mọi cô gái đáng lẽ sẽ chạy theo những người hờ hững với cô ấy, nhưng sao em lại không như vậy? Câu hỏi này anh đã tự hỏi bản thân nhiều lần để rồi mãi mới nhận ra: cô gái mạnh mẽ như em thì ắt đã trải qua những thương tổn đến mức trái tim chỉ cần thấy không ổn, sẽ tự động buông tay. Anh thật sự đã sai rồi.

Vẫn nhớ mỗi tối hôm nào mình cùng nhau xem phim trên discord, cùng nhau xem stream PVP trên discord rồi cùng bàn luận mà bất giác mỉm cười. Nhớ mỗi lần gọi em vào buổi sáng trước giờ làm để nghe em chia sẻ về cuộc sống, nghe giọng em véo von mỗi khi leo rank. mặc dầu nhiều khi em cáu gắt vì thua trận, vẫn thấy em đáng yêu đến lạ. Yêu xa nhưng những trải nghiệm cùng em chưa bao giờ anh quên được. Giá mà ngày đó anh không nghe những gì người ta nói. Giá mà…

Anh gần như mất hết liêm sỉ để cầu xin em cho anh một thời cơ nhưng em chỉ lạnh lùng nói: “Chính anh đã tạo nên thói quen đẩy anh ra khỏi cuộc sống của em mà”. Chợt nhận ra em biết hết, em hiểu hết những việc anh làm nhưng hối hận thì cũng đã không kịp nữa.

Kết thúc mối tình mà chẳng cần tới người thứ ba, em chỉ đơn giản là không cần anh trong cuộc sống của em. Nếu có thể quay trở lại thời khắc giả bộ bận rộn mà bỏ rơi em, anh nhất thiết sẽ không làm như vậy. Anh nhận ra thời khắc hiểm yếu để quyết định một mối quan hệ đi đến hồi kết buồn đó là: lúc em cần anh nhất thì anh không có mặt.Click: Xem thêm

Trả lời