Moderna cong bo Vac xin COVID 19 hieu qua voi tre

Moderna công bố: Vắc xin COVID-19 hiệu quả với trẻ 6-11 tuổi

Moderna công bố: Vắc xin COVID-19 hiệu quả với trẻ 6-11 tuổi - Ảnh 1.

Một bé gái được tiêm vắc xin COVID-19 trong một thí nghiệm lâm sàng dành cho trẻ nhỏ của Hãng Pfizer/BioNTech – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Moderna cho biết vắc xin hai liều của họ an toàn, và tạo kháng thể trung hòa virus SARS-CoV-2 ở trẻ em, sau khi so sánh với dữ liệu vắc xin COVID-19 trong các thí nghiệm lâm sàng ở người lớn và thanh thiếu niên.

Trong thí nghiệm lâm sàng ở nhóm tuổi 6-11, gồm có 4.753 trẻ tham gia, các phản ứng phụ thường gặp đều ở mức độ nhẹ và vừa. Phản ứng thường gặp nhất là mỏi mệt, đau đầu, sốt và đau chỗ tiêm.

Vắc xin COVID-19 của Moderna dành cho trẻ từ 6-11 tuổi bao gồm hai liều, mỗi liều 50mcg, tức bằng nửa liều dành cho người lớn.

Liều 50mcg của vắc xin Moderna cũng được dùng để tiêm tăng cường cho người trưởng thành đã tiêm đủ 2 liều vắc xin ban sơ trong chí ít 6 tháng.

Theo Reuters, ngày 26-10, ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ sẽ bỏ thăm để quyết định có cấp phép sử dụng nguy cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi của Hãng Pfizer/BioNTech – đối thủ của Moderna – hay không.

Trước đó, FDA đã cấp phép vắc xin Moderna cho người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ. Gần đây, FDA cũng đã phê chuẩn liều thứ ba của Moderna.

Tuy nhiên, vắc xin Moderna cho trẻ từ 12-17 tuổi vẫn chưa nhận được cái gật đầu của cơ quan y tế này.

Theo Reuters, các vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna đều có liên quan đến các trường hợp viêm tim hiếm gặp gọi là viêm cơ tim, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi.

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm tăng cường Moderna, J&JCDC Mỹ khuyến nghị tiêm tăng cường Moderna, J&J

TTO – Ngày 21-10, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra khuyến nghị tiêm tăng cường cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna và Johnson & Johnson (J&J) và cho phép tiêm trộn.

Click: Xem thêm

Trả lời