Moi khoi Covid 19 tiep xuc gan voi F0 co tai

Mới khỏi Covid-19, tiếp xúc gần với F0, có tái nhiễm?

Hỏi: Bạn đọc [email protected] hỏi: “Tôi và chồng là F0, kế đến con tôi (18 tháng tuổi) và mẹ tôi cũng dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chồng tôi âm tính nhưng tôi và con vẫn 2 vạch. Hiện tôi và con không còn triệu chứng và cũng chưa test lại, vậy tôi và con có cần cách ly với mẹ tôi không? Nếu 3 người đều là F0 ở thời khắc khác nhau thì có cần cách ly không?”.

giải đáp: Chị và cháu không cần cách ly tuyệt đối với bà, nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, theo quy định của Bộ Y tế, F0 vẫn phải hoàn thành cách ly tại nhà cho tới khi khỏi bệnh.

Mới khỏi Covid-19, tiếp xúc gần với F0, có tái nhiễm? - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trạm y tế phường 12, quận 11, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hỏi: Bạn đọc [email protected] hỏi: “Tôi mới khỏi Covid-19 được 1 tháng, sau đó vô tình lại tiếp xúc gần với F0, vậy tôi có nguy cơ tái nhiễm không?”.

giải đáp: Dù nguy cơ thấp nhưng bạn vẫn có khả năng bị tái nhiễm. Thực tế đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm lần 3. Do đó, bạn nên test nếu có những triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Hỏi: Bạn đọc [email protected] hỏi: “Em vừa hết là F0 3 tuần thì tiếp xúc F0 là bạn cùng phòng trọ, vậy em có bị lại không?”.

giải đáp: Em vẫn có khả năng bị lại nhưng nguy cơ thấp. Để phòng ngừa, em nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc và ra ngoài.


Liên Anh ghiClick: Xem thêm

Trả lời