Moi vien nhi TP HCM chuan bi 300 giuong dieu

Mỗi viện nhi TP HCM chuẩn bị 300 giường điều trị Covid

Sở Y tế TP HCM ngày 11/3 yêu cầu ba bệnh viện nhi tăng số giường điều trị tại Khoa Covid-19 lên ít ra 300, trong đó có 50 giường hồi sức, trong bối cảnh F0 trẻ em tăng cao.

Theo Sở Y tế TP HCM, những ngày gần đây, thành phố ghi nhận số lượt trẻ em đến khám tại các bệnh viện nhi do nghi ngờ mắc Covid-19 có xu hướng gia tăng. Theo báo cáo của các bệnh viện nhi, đặc điểm chung của trẻ mắc Covid-19 là sốt, ho và đau họng, rất ít trường hợp có dấu hiệu nặng.

Sở Y tế TP HCM hôm 24/2 yêu cầu ba bệnh viện nhi đảm bảo mỗi nơi đều có Khoa Covid-19, tối thiểu 150 giường điều trị, trong đó có 50 giường hồi sức hăng hái, rà soát nhân lực, trang thiết bị, thuốc men để đảm bảo điều trị.

Các bệnh viện nhi đang điều trị khoảng hơn 330 trẻ mắc Covid-19. Ba bệnh viện gồm Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố tăng giường nhằm chủ động ứng phó với tình huống số mắc ở trẻ em tăng cao.

Khu vực cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khu vực cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tổ chuyên gia điều trị Covid-19 ở trẻ em của ba bệnh viện nhi sẽ họp, thống nhất và tham mưu cho Sở Y tế cập nhật chỉ định xét nghiệm làm sạch ở trẻ em khi đến khám tại bệnh viện để thích hợp với giai đoạn hiện nay của dịch bệnh. Ba bệnh viện tiếp tục hỗ trợ chuyên môn, tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc và điều trị trẻ em mắc Covid-19 cho các bệnh viện ở các quận huyện theo cụm điều trị đã được cắt cử.

Các bệnh viện quận huyện, bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi khám, làm sạch, thu dung và điều trị trẻ F0 mức độ trung bình và trẻ mức độ nhẹ không đủ điều trị cách ly tại nhà. Chuẩn bị tối thiểu 30-50% tổng số giường nội trú ở khu vực điều trị Covid-19 cho trẻ, chỉ chuyển tuyến trong các trường hợp trẻ có dấu hiệu chuyển nặng, hội chẩn với bệnh viện nhi tuyến trên trước khi chuyển.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP HCM, trong một tháng từ ngày 7/2 đến 7/3, khoảng 19% số trường học ghi nhận ca nhiễm, nghi nhiễm tại trường. Đặc biệt, từ ngày 14/2 đến nay, tức khi học trò đi học trở lại, số trẻ em mắc Covid-19 tăng cao rõ rệt. Trong tuần 1-7/3, thành phố ghi nhận khoảng 37.500 ca nghi mắc, cao gần gấp đôi so với tuần trước đó. phần lớn trẻ có triệu chứng nhẹ nên được cách ly điều trị tại nhà, số ca nhập viện vẫn ở mức thấp, rất ít trường hợp cần hỗ trợ hô hấp.

Lê Phương

Click: Xem thêm

Trả lời