Mon an cuc la khong chi ngon con tot hon

Món ăn cực lạ không chỉ ngon còn tốt hơn cả nắm thuốc bổ

Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 12:00 PM (GMT+7)

Lạc là nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Chế biến theo cách dưới đây, lạc sẽ thành món ăn đại bổ cho sức khoẻ.

Dưới đây là chỉ dẫn làm món lạc ngâm giấm. Món ăn này cực kỳ tốt, được sử dụng như một món khai vị, nó giúp xúc tiến tiêu hoá và tăng cảm giác thèm ăn.

Đặc biệt, lạc ngâm giấm rất tốt cho người cao huyết áp. Axit linoleic có trong dầu lạc có thể phân hủy cholesterol thành axit mật và đào thải ra ngoài thân thể, tránh lắng đọng cholesterol, giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim và mạch máu não do cholesterol vượt quá giá trị thường nhật. Bên cạnh đó, sapogenin trong giấm có thể loại bỏ chất béo bám trên thành mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, có vai trò làm mềm mạch máu.

Lạc ngâm giấm: Món ăn cực lạ không chỉ ngon còn tốt hơn cả nắm thuốc bổ - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lạc, giấm, nước tương nhạt, đường phèn.

Cách làm:

Bước 1: Cho lạc vào 1 chiếc bát lớn, chọn những hạt bị vỡ và hỏng để ra ngoài. Lạc đã hỏng có chứa độc tố aflatoxin, ăn vào rất hiểm nguy nên bạn cần chọn lựa thật cẩn thận.

Lạc ngâm giấm: Món ăn cực lạ không chỉ ngon còn tốt hơn cả nắm thuốc bổ - 2

Bước 2: Sau đó, đổ một lượng nước thích hợp vào. Rửa sạch lạc, rồi vớt ra và cho vào một bát khác. Thêm nước vào để ngâm lạc trong vòng 1 tiếng. Lạc sau khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều.

Bước 3: Sau 1 tiếng, vớt lạc ra khỏi nước để dùng sau. Bắc nồi lên bếp, đặt xửng hấp rồi trải 1 lớp vải, xếp lạc lên trên. Đậy nắp lại, đem hấp cách thuỷ 30 phút.

Bước 4: Hết 30 phút, lấy lạc ra phơi nắng cho khô. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 100g giấm, 50g tương nhạt và 30g đường phèn vào, đun trên lửa lớn đến khi đường phen tan hết thì để riêng ra ngoài, chờ hỗn hợp nguội.

Lạc ngâm giấm: Món ăn cực lạ không chỉ ngon còn tốt hơn cả nắm thuốc bổ - 3

Bước 5: Cho lạc vào một chiếc hũ thuỷ tinh khô, sau đó đổ hỗn hợp giấm, tương, đường đã chuẩn bị vào, đậy kín nắp. Để 1 tuần là có thể ăn được.

Lạc ngâm giấm: Món ăn cực lạ không chỉ ngon còn tốt hơn cả nắm thuốc bổ - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/lac-ngam-giam-mon-an-cuc-la-khong-chi-ngon-con-tot-hon-ca-nam-thuoc-bo-d…

Củ cải trắng cực tốt nhưng có thể hóa ”chất độc” khi kết hợp với những thứ này

Dù được mệnh danh là “nhân sâm trắng” nhưng nếu không biết cách sử dụng, củ cải trắng có thể gây ra nhiều tác dụng…

Click: Xem thêm

Trả lời