Mot bac si Viẹt Nam duọc Hoi Dot quy the

Một bác sĩ Việt Nam được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh

Đó là PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện dân chúng 115 TP HCM, Phó chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội đột quỵ TP HCM.

BS Huy Thắng là một trong 6 người đoạt giải cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ.

Một bác sĩ Việt Nam được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh - Ảnh 1.

BS Nguyễn Huy Thắng là một trong 6 người được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh

Cùng với Hội nghị Đột quỵ Hoa Kỳ và Hội nghị Đột quỵ châu Âu, Hội nghị Đột quỵ thế giới được xem là 3 sự kiện lớn nhất đối với chuyên ngành đột quỵ.

Phiên chính “Plenary Session” là phiên xung yếu nhất, nổi trội với việc giới thiệu 3 giải thưởng hàng năm của Hội Đột quỵ thế giới: Giải dành cho nhà lãnh đạo xuất sắc, giải dành cho các nghiên cứu viên xuất sắc và giải cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, tạo liên quan trong cộng đồng.

Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có đề cử cho vị trí này và BS Nguyễn Huy Thắng đã trở thành một trong 6 người đoạt giải. Sự có mặt của ứng cử viên Việt Nam đã cho thấy những nỗ lực của chuyên ngành đột quỵ Việt Nam đã được thế giới ghi nhận.


NGUYỄN THẠNH
Click: Xem thêm

Trả lời