Mot con hai ly duoc phat hien van con song

Một con hải ly được phát hiện vẫn còn sống sau khi bị báo cáo đã ‘tuyệt chủng’ 400 năm

Người ta phát hiện một đôi hải ly thuộc một trong hai loài hải ly Âu-Á du nhập vào Anh – loài mà đã bị công bố tuyệt chủng tại Anh 400 năm trước đã lại xuất hiện tại Anh nhưng không may con đực cũng vừa mới tắt thở.

Hải ly Âu-Á trước đây phổ biến ở châu Âu và châu Á, nhưng chúng đã gần bị tuyệt chủng. Tới đầu thế kỷ XX thì chỉ khoảng 1.200 cá thể còn sống. Tuy nhiên hải ly đã “hồi sinh” ở Vương quốc Anh trong thập kỷ gần đây, với hàng trăm con cư trú ở Scotland và các quần thể nhỏ hơn ở Anh và xứ Wales.

Vào tháng 3 năm nay, một con hải ly đực từ Yorkshire và một con hải ly cái từ Scotland đã được thả vào nông trại Forty Hall. Người ta hy vọng rằng cặp đôi này sẽ giao phối, tuy nhiên vào thứ sáu con đực đã chết vì nguyên nhân tự nhiên.

“Chúng tôi rất đau lòng và lấy làm tiếc khi thông tin một trong hai con hải ly tại nông trại Forty Hall đã chết,” đại diện của Hội đồng Enfield cho biết. Khám nghiệm tử thi cho thấy con hải ly đực chết tự nhiên.

Hội đồng hiện đang kiếm tìm một con hải ly đực thích hợp khác để trở nên bạn tình của con cái. “Chúng tôi dự kiến tìm một loài hải ly thay thế thích hợp càng nhanh càng tốt.” Hội đồng Enfield đang thương thảo về việc thả một con hải ly khác vào đúng mùa.

“Điều này cũng sẽ cho phép chúng tôi có thời gian thực hành một số thay đổi đối với khu vực xung quanh để cải thiện điều kiện sống cho cư dân ở đây. Trong khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ con hải ly cái cuối cùng mà không làm phiền nó hoặc hệ sinh thái.” Hội đồng Enfield khẳng định.

Xem thêm: Từ bỏ cuộc sống triệu phú để lên đảo hoang sống cùng ma nơ canh

 

 

 

Click: Xem thêm

Trả lời