Mot so cach khac phuc danh hieu khong mo khoa

Một số cách khắc phục danh hiệu không mở khóa trên Steam

Khi chơi hầu hết các trò chơi trên Steam, bạn sẽ kiếm tìm được danh hiệu. Các nhà phát triển thêm tính năng này vào trò chơi như một phần thưởng thú vị cho việc hoàn thành các mục tiêu, khám phá bí mật hoặc lập kỷ lục. Bạn có thể hiển thị các danh hiệu của mình trên giấy tờ cá nhân Steam và khoe chúng với bạn bè.

Nhưng thỉnh thoảng, bạn có thể gặp sự cố danh hiệu không mở khóa. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn là một thợ săn các danh hiệu và đang cố gắng thu thập toàn bộ những thứ còn thiếu. Hãy khắc phục theo một số bước dưới đây.

Vô hiệu hóa chế độ Offline

Chế độ Offline Mode là một cách tuyệt vời để chơi các trò chơi trên Steam mà không cần kết nối internet. mặc dầu tính năng này thường hoạt động mà không gặp trở ngại nào, nhưng thỉnh thoảng nó có thể khiến các danh hiệu trong trò chơi không mở khóa được. Để tắt Offline Mode của Steam, hãy chọn menu Steam > Go Online từ thanh công cụ trên cùng.

Thông thường, trò chơi vẫn theo dõi các nhiệm vụ và danh hiệu mà bạn kiếm được khi ngoại tuyến, nhưng chỉ đồng bộ hóa chúng với máy chủ Steam khi bạn trực tuyến. Vì vậy hãy thử chuyển Steam về chế độ trực tuyến để khắc phục sự cố.

Đọc chỉ dẫn của danh hiệu

Hãy kiểm tra lại xem bạn có đang hoàn thành tất cả các yêu cầu để đạt được danh hiệu hay không? Thông thường, các danh hiệu có mô tả khá mơ hồ, đồng thời vô cùng bí hiểm cho đến khi được mở khóa. Một số trò chơi có những quá trình rất đặc biệt mà bạn cần thực hành để mở khóa một danh hiệu.

Một số cách khắc phục danh hiệu không mở khóa trên Steam - ảnh 1

Đọc kĩ các chỉ dẫn liên quan đến danh hiệu bạn cần

Để đảm bảo rằng bạn đang làm theo tất cả các bước cấp thiết (cả các hành động bắt buộc và thứ tự thực hành chúng), hãy xem chỉ dẫn để có được danh hiệu. Duyệt qua các chỉ dẫn của Steam và bạn có thể tìm thấy những thông tin và tài nguyên hữu ích. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trang web chuyên cung cấp chỉ dẫn như TrueSteamAchievements (www.truesteamachievements.com).

Hãy nhẫn nại

Trong hầu hết các trò chơi, thành tích sẽ mở khóa ngay sau khi bạn hoàn thành các yêu cầu của nó, nhưng điều này không hoàn toàn đúng với mọi trò chơi. Trong một số trò chơi, mặc dầu về mặt kỹ thuật, bạn đã mở khóa được danh hiệu, nhưng nó sẽ không hiển thị thông tin hoặc xuất hiện trong giấy tờ Steam cho đến một thời gian sau đó. Quá trình này có thể mất vài phút, vài giờ hoặc thậm chí là vào lần tiếp theo bạn khởi chạy trò chơi.

Sự cố này thường xảy ra với các trò chơi nhiều người chơi hoặc luôn phải trực tuyến, có thể do kết nối bị đứt quãng giữa máy chủ và còn nhiều yêu cầu trong trò chơi còn tồn đọng chưa kịp xử lý. Hãy nhẫn nại và chờ đợi.

Khởi động lại Steam

‘Khởi động lại’ là một cách khá đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu, nó giải quyết hầu hết các sự cố mà người dùng gặp phải. Điều này cũng đúng trong trường hợp danh hiệu Steam không mở khóa. Đầu tiên, hãy tắt trò chơi, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trên thanh taskbar và chọn Exit. Sau đó, khởi chạy Steam và trò chơi.

Vô hiệu hóa Mod và các phần mềm bên thứ ba

Nhờ có Steam Workshop bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các bản mod với các trò chơi trên Steam. Tuy nhiên, thỉnh thoảng một số bản mod khiến danh hiệu không mở khóa được. Điều này có thể là do bản mod đã thay đổi lối chơi hoặc hiệu suất của nhân vật, đến mức nó không đáp ứng các yêu cầu mở khóa.

Một số cách khắc phục danh hiệu không mở khóa trên Steam - ảnh 2

Các bản mod hoặc phần mềm hỗ trợ có thể gây ra sự cố cho danh hiệu

Điều này cũng xảy ra với bất kỳ chương trình bên thứ ba có thể đang chạy trong nền có tương tác với trò chơi theo một cách nào đó, chẳng hạn như trình theo dõi thống kê, trình huấn luyện, tường lửa, …

Hãy tắt trò chơi, Steam và tất cả các bản mod cũng như chương trình của bên thứ ba. Sau đó khởi chạy lại trò chơi và cố gắng thu thập danh hiệu.

Chắc chắn rằng trò chơi là của Steam

Người chơi có thể thêm các trò chơi không phải của Steam vào Steam và khởi chạy chúng thông qua ứng dụng khách. Bạn cũng có thể mua các trò chơi thông qua Steam yêu cầu tài khoản hoặc trình khởi chạy của bên thứ ba để chơi. Trong tất cả các trường hợp, bạn chẳng thể kiếm được danh hiệu trên Steam. Trình khởi chạy của bên thứ ba (như Origin hoặc Ubisoft Connect) có thể cung cấp các danh hiệu của riêng nó, nhưng chúng không liên quan đến Steam.

Một số cách khắc phục danh hiệu không mở khóa trên Steam - ảnh 3

Kiểm tra xem trò chơi có đúng là của Steam hay không?

Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem trò chơi trong thư viện Steam của bạn. Bạn sẽ thấy phần Achievements, bấm vào View My Achievements để xem chi tiết danh hiệu. Nếu bạn không thấy điều này, có nghĩ là trò chơi đó không hỗ trợ các danh hiệu của Steam.

Trong những trường hợp này, không có cách khắc phục. Đối với một trò chơi không phải của Steam mà bạn đang chơi thông qua ứng dụng khách Steam, bạn buộc phải mua trò chơi đó từ Steam mới có thể có được các danh hiệu cho giấy tờ của mình. Đối với trò chơi được chơi thông qua trình khởi chạy của bên thứ ba, hãy kiếm tìm các danh hiệu của ứng dụng đó.

Click: Xem thêm

Trả lời