Mot trong tu hoang streamer noi ra su that ve

Một trong tứ hoàng streamer nói ra sự thật về 1 phòng ban CĐM Việt, điều…

Cách đây không lâu, trong một buổi livestream, vào thời khắc diễn ra trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup của đội tuyển Việt Nam, Độ Mixi – một trong số những streamer hàng đầu đã lên tiếng về sự đáng sợ của cộng đồng mạng. Anh nói “nghe đến cái tên cộng đồng mạng của mình, không phải trong nước mình sợ đâu các bạn, nước ngoài người ta còn sợ. Đến cả ông trọng tài bắt cái trận Việt Nam hôm trước vừa rồi, trước khi vào bắt trận bóng còn phải khóa Facebook… thì tôi cũng không hiểu…”.

Một trong tứ hoàng streamer Việt hết hồn vì sự đáng sợ của CĐM, điều mà VNG hay Garena đều “khiếp vía” - Ảnh 1.

Quả thực, không phải toàn bộ cư dân mạng tại Việt Nam nhưng có một phòng ban người dùng mạng xã hội hiện nay rất “toxic”. Không chỉ các streamer, trong đó có Độ Mixi cảm thấy ái ngại mà ngay cả các nhà phát hành cũng “khiếp vía” trước một phòng ban cộng đồng mạng này. Ví dụ như các tựa game lớn như Liên Quân, Tốc Chiến hay mới đây nhất là Nhất Mộng Giang Hồ VNG, các NPH lớn đều thấm thía thế nào là sức mạnh của cư dân mạng.

Một trong tứ hoàng streamer Việt hết hồn vì sự đáng sợ của CĐM, điều mà VNG hay Garena đều “khiếp vía” - Ảnh 2.

Phiên bản mới của Liên Quân không làm hài lòng một phòng ban lớn game thủ

Còn nhớ vào thời khắc Liên Quân mới cập nhật phiên bản mới cách đây không lâu, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, điểm xếp hạng của tựa game này trên Google Play tụt giảm thảm hại bởi rất nhiều lượt đánh giá 1 sao tới từ game thủ. Họ cho rằng phiên bản cập nhật này nặng nề, xấu và lag.

Đối với Free Fire và Tốc Chiến thì thậm chí còn “ái ngại” hơn khi bị những điểm số 1 sao rất “trời ơi đất hỡi” khi bị game thủ Genshin Impact qua đánh giá 1 sao chỉ bởi vì… cảm thấy bực tức với miHoYo, trong khi tất cả đều biết sự thật hiển nhiên là VNG, Garena và bản thân hai tựa game Tốc Chiến, Free Fire không hề liên quan gì đến Genshin Impact cả.

Một trong tứ hoàng streamer Việt hết hồn vì sự đáng sợ của CĐM, điều mà VNG hay Garena đều “khiếp vía” - Ảnh 3.

Những bình luận thực sự khó hiểu

Còn trường hợp của Nhất Mộng Giang Hồ VNG mới đây, tựa game được chuyển tên từ Sở Lưu Hương của NetEase và phát hành bởi VNG tại Việt Nam. Đối với những người đã có kinh nghiệm chơi game Trung Quốc lâu năm thì hẳn sẽ biết rằng, Sở Lưu Hương là một tựa game từng được đánh giá là đẹp nhất thị trường nước này.

Một trong tứ hoàng streamer Việt hết hồn vì sự đáng sợ của CĐM, điều mà VNG hay Garena đều “khiếp vía” - Ảnh 4.

Game phải đẹp, nhưng… không được nặng?

Nhưng khi về Việt Nam, Nhất Mộng Giang Hồ VNG vẫn bị đánh giá 1 sao tơi bời, chỉ bởi vì quá nặng. Vậy làm thế nào để một tựa game đáp ứng được tiêu chuẩn kép của một phòng ban game thủ là phải vừa đẹp, nhưng lại phải nhẹ? Đó là câu chuyện mà có lẽ phải mất nhiều thời gian nữa thì các nhà phát triển và NPH mới có thể tìm được lời giải. Còn hiện giờ, họ vẫn đang phải đối diện với những trào lưu “kéo rate” với những lý do trời ơi đất hỡi như vậy, đó là sự thật chẳng thể tránh khỏi mà các NPH lớn như VNG và Garena buộc phải chấp thuận mà thôi.

Click: Xem thêm

Trả lời