My cho vien chuc y te mac COVID 19 tiep tuc

Mỹ cho viên chức y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc

Mỹ cho nhân viên y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc - Ảnh 1.

Y tá chuẩn bị đi vào phòng bệnh nhân trong đơn vị chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Dartmouth-Hitchcock ở bang New Hampshire (Mỹ) hôm 3-1 – Ảnh: AP

Ngày 11-1, Hãng tin AP cho biết các cơ quan y tế trên khắp nước Mỹ đang cho phép y tá và những viên chức khác bị COVID-19 tiếp tục làm việc nếu họ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng nào.

Hiện tại, nhiều bệnh viện đang thiếu viên chức y tế trầm trọng tại nhiều bệnh viện trong bối cảnh số ca nhiễm ở Mỹ tăng vọt do biến thể Omicron.

Cuối tuần trước, nhà chức trách y tế bang California thông tin các viên chức bệnh viện có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính nhưng không có triệu chứng có thể tiếp tục làm việc.

Một số bệnh viện ở bang Rhode Island và Arizona cũng thông tin viên chức y tế có thể tiếp tục làm việc nếu họ không có triệu chứng hoặc chỉ bị bệnh nhẹ khi mắc COVID-19.

Biến thể Omicron đã đẩy số ca bệnh COVID-19 của Mỹ lên tới mức trung bình hơn 700.000 ca mỗi ngày, vượt qua kỷ lục năm trước.

Số lượng người Mỹ nhập viện do COVID-19 đang ở mức khoảng 110.000 người, chỉ thấp hơn so với mức đỉnh 124.000 bệnh nhân vào tháng 1-2021.

Nhiều bệnh viện không chỉ quá tải vì tiếp thu nhiều bệnh nhân, mà còn thiếu hụt trầm trọng các nguồn lực vì có quá nhiều viên chức y tế mắc COVID-19. Tuy nhiên, dường như biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn so với Delta.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết viên chức y tế mắc COVID-19 không có triệu chứng có thể trở lại làm việc sau 7 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính, và thời gian cách ly có thể được cắt giảm thêm nếu thiếu viên chức trong bệnh viện.

Omicron buộc các nước quay lại xét nghiệm và Omicron buộc các nước quay lại xét nghiệm và ‘vắc xin+’

TTO – Trong bối cảnh chủng Omicron tăng nhanh vào giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, nhiều quốc gia đang ứng dụng chính sách tăng cường xét nghiệm và cung cấp các bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Click: Xem thêm

Trả lời