My dieu tra thuong vu Sony mua Bungie

Mỹ điều tra thương vụ Sony mua Bungie

Theo Digitaltrends, Sony đã công bố kế hoạch mua Bungie – studio phát triển tựa game nổi tiếng Destiny – vào ngày 31.1, chỉ hai tuần sau khi Microsoft công bố kế hoạch mua Activision Blizzard với giá 70 tỉ USD. Giờ đây, các nguồn tin cho biết FTC đang thể hiện rõ ý kiến của họ trong việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động thống nhất đối với các hãng công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực trò chơi. Điều này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden phân bổ bà Lina Khan – người có ý kiến chống lại các doanh nghiệp trong Big Tech – cho vị trí Chủ tịch FTC vào năm ngoái.

Mỹ điều tra thương vụ Sony mua Bungie - ảnh 1

Thương vụ Sony mua Bungie có thể bị kéo dài đến năm 2023 mới hoàn thành

Mối quan tâm chính của FTC đối với thương vụ Sony mua lại Bungie đó là việc liệu họ có biến các trò chơi của mình trở nên độc quyền trên nền tảng PlayStation, đặc biệt đối với dịch vụ đăng ký PS Plus mới, sau khi thỏa thuận kết thúc hay không. Họ cũng đánh giá liệu sự độc quyền đó có cản trở sự cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ, chẳng hạn như Microsoft và Nintendo hay không.

n

Ở thời khắc thông tin về việc sáp nhập Bungie, Chủ tịch kiêm CEO tại Sony Interactive Entertainment Jim Ryan cho biết doanh nghiệp sẽ giữ nguyên trạng thái Bungie là một studio và nhà phát hành trò chơi độc lập đa nền tảng ngay cả sau khi thương vụ hoàn thành. Trong khi đó, Bungie cho biết lý do sáp nhập của họ vào Sony đó là để mở rộng triển vọng tiêu khiển của doanh nghiệp bên ngoài lĩnh vực trò chơi.

Cuộc điều tra của FTC có thể không ngăn hoàn toàn thương vụ nhưng có khả năng làm trì hoãn việc Bungie về tay Sony thêm 6 tháng hoặc hơn, có nghĩa thời khắc hoàn thành sẽ diễn ra vào năm 2023. Trước đó, Sony dự kiến sẽ hoàn thành thương vụ mua Bungie vào cuối năm nay.Click: Xem thêm

Trả lời