My trung phat Blenderio do lien quan vu hack Axie

Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity-Công nghệ …

Thứ Bảy, ngày 07/05/2022 12:15 PM (GMT+7)

Ngày 6/5, Bộ Tài chính Mỹ đã thông tin sẽ trừng phạt dịch vụ trộn tiền mã hóa Blender.io bằng cách cắt dịch vụ này khỏi hệ thống tài chính hợp pháp tại Mỹ.

Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity - 1

Theo cáo buộc của Bộ Tài chính Mỹ, Blender.io đã bị hacker sử dụng để “hỗ trợ hoạt động tội phạm mạng và rửa tiền mã hóa đánh cắp”.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tài chính Mỹ, nhóm hacker Lazarus – vốn bị Mỹ cáo buộc được một tổ chức Chính phủ tài trợ – đã dùng dịch vụ trộn Bitcoin Blender.io để rửa 20,5 triệu USD tiền mã hóa đánh cắp từ game blockchain Axie Infinity. Toàn bộ vụ hack đã lấy đi khoảng 625 triệu USD, tuy vài triệu USD tiền mã hóa đã được thu hồi. 

Đây là lần đầu tiên Bộ Tài chính Mỹ quyết định trừng phạt một dịch vụ trộn tiền mã hóa. Tuy nhiên, Blender.io không phải là công cụ duy nhất được hacker tiến công Axie Infinity sử dụng, với một số báo cáo cho rằng Tornado Cash cũng được dùng để che dấu số tiền mã hóa Ethereum và USDC bị đánh cắp. 

Bộ Tài chính Mỹ cũng cáo buộc rằng Blender.io đã rửa tiền cho các nhóm sử dụng mã độc tống tiền như Conti, Trickbot và REvil/Sodinokibi. Với việc bị trừng phạt, Blender.io sẽ chẳng thể tiếp cận tiền gửi tại Mỹ hay thực hành giao dịch với cá nhân hoặc tổ chức tại Mỹ. 

Các dịch vụ trộn tiền mã hóa như Blender.io và Tornado Cash tất nhiên có thể được sử dụng với mục tiêu hợp pháp – một số người có thể muốn tăng cường tính bảo mật và riêng tư khi tính sổ và chuyển tiền mã hóa. Tuy nhiên, với việc các dịch vụ này nhiều lần bị hacker dùng để rửa tiền, nhiều khả năng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải có chính sách thắt chặt và kiểm soát đối tượng sử dụng dịch vụ của mình. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/my-trung-phat-blender-io-do-lien-quan-vu-hack-axie-infinity-a552250.h…

Sàn giao dịch của Axie Infinity bị hack, hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị ”cuỗm”

Hacker đã thực hành hai giao dịch chuyển tiền, tổng cộng 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, quy đổi trị giá hơn 600 triệu USD.

Click: Xem thêm

Trả lời