Nan nhan vu hack Axie Infinity sap duoc tra tien

Nạn nhân vụ hack Axie Infinity sắp được trả tiền

Những người mất tiền số sau vụ hack cầu nối Ronin của Axie Infinity sẽ được hoàn trả vào cuối tháng 6, theo lời khẳng định của nhà phát triển.

“Chúng tôi có kế hoạch mở lại cầu nối Ronin Bridge vào ngày 28/6, toàn bộ số tiền tài người dùng sẽ được hoàn lại”, đội ngũ phát triển Ronin Network thông tin hôm 24/6.

thông tin được đưa ra tròn ba tháng sau khi vụ hack xảy ra. Hồi cuối tháng 3, tin tặc tiến công vào cầu nối Ronin – nơi chuyển tài sản giữa blockchain Ronin và mạng Ethereum để sử dụng cho game Axie Infinity, từ đó đánh cắp 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC. Lượng tiền số này khi đó có giá trị tương đương 615 triệu USD, nhưng nay chỉ còn hơn 200 triệu USD, do sự đi xuống của thị trường tiền số nói chung.

giải đáp Bloomberg, người phát ngôn của Sky Mavis, doanh nghiệp đứng sau Axie Infinity và Ronin Network, cho biết người dùng sẽ nhận lại đúng số ETH bị mất hồi tháng 3. doanh nghiệp chưa đề cập đến số USDC bị đánh cắp. Ngoài ra, khoảng 56.000 ETH thuộc về tổ chức phi tập trung (DAO) của Axie Infinity cũng chưa được phân chia.

Cùng với kế hoạch mở lại cầu nối Ronin, đội ngũ phát triển cũng sẽ tiến hành một đợt “hard fork”, yêu cầu các trình xác thực phải cập nhật phần mềm. Trước đó, hôm 21/6, nhóm cho biết đã đạt được đánh giá bảo mật từ một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay là Certik.

Sau khi thông tin hoàn tiền được đưa ra, giá token AXS tăng 20%, lên mức 18 USD, nhưng vẫn chỉ bằng 1/4 so với giá của đồng này hồi tháng 3. Vụ tiến công được cho là không gây cản trở đáng kể cho hoạt động của mạng Ronin. Vào đầu tháng 6, khối lượng giao dịch NFT trên blockchain này đạt 4 tỷ USD, chỉ thấp hơn Ethereum, theo thống kê của Coin Telegraph.

Vụ hack vào cầu nối Ronin là một trong những vụ tiến công tiền số lớn nhất trên thế giới. Kẻ gian đã chiếm quyền kiểm soát 5/9 nút xác thực, thực hành giao dịch và lấy đi toàn bộ số tiền. Điều tra sau đó của Sky Mavis cho thấy hacker đã tiến công kiểu “spear phishing”, tức xâm nhập tài khoản của viên chức, từ đó khai thác hệ thống và khống chế các nút.

Ngay sau khi phát hiện, Sky Mavis khẳng định sẽ hoàn toàn bộ tiền cho người dùng. doanh nghiệp cũng được Binance và một số quỹ góp vốn 150 triệu USD để hỗ trợ khắc phục hậu quả. Cùng lúc đó, kẻ tiến công cũng liên tục chuyển số ETH và USDC chiếm được lên các sàn giao dịch và “máy trộn” nhằm rửa tiền.

Một tháng chạy đua giữa Axie Infintiy và hacker.

Một tháng chạy đua giữa Axie Infintiy và hacker.

Lưu Quý

Click: Xem thêm

Trả lời