Nga dua ra quy dinh doi voi tien dien tu

Nga đưa ra quy định đối với tiền điện tử

Theo MoneyControl, báo cáo lui Kommersant của Nga cho biết chính phủ và nhà băng Trung ương Nga đã đạt được thỏa thuận về cách điều chỉnh tiền điện tử. Hiện họ đang chuẩn bị một dự thảo luật, dự kiến sẽ công bố vào ngày 18.2, nhằm định nghĩa tiền điện tử là “một loại tương tự tiền tệ” mà không phải là tài sản tài chính kỹ thuật số.

Nga đưa ra quy định đối với tiền điện tử - ảnh 1

Tiền điện tử sắp được chấp thuận tại Nga

Báo cáo cho biết thêm chỉ có thể sử dụng tiền điện tử “trong lĩnh vực pháp lý” với đầy đủ thông tin nhận dạng, thông qua hệ thống nhà băng hoặc thông qua các bên trung gian được cấp phép.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi nhà băng Trung ương Nga xúc tiến lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử trong một báo cáo được ban hành vào tháng 1 khi cho rằng bản chất đầu cơ của ngành này là “mối đe dọa đáng kể đối với nền tài chính của đất nước. Là một phần của đề xuất đó, nhà băng Trung ương Nga cũng nói các tổ chức tài chính nên ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Các chi tiết khác từ báo cáo của Kommersant mới đây cho thấy các giao dịch tiền điện tử trị giá trên 600.000 rúp (khoảng 8.000 USD) sẽ phải được khai báo, hoặc nếu không sẽ cấu thành tội hình sự. Các khoản tiền phạt cũng sẽ được vận dụng đối với những người chấp thuận phạm pháp tiền điện tử làm phương tiện tính sổ.

n

Báo cáo nói thêm rằng Bộ Tài chính và nhà băng Trung ương Nga sẽ soạn thảo một dự luật riêng hoặc chuyển một đạo luật sửa đổi để thay đổi luật tài sản kỹ thuật số hiện tại của chính phủ. Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo dự đoán, có thể một quy định mới hợp pháp hóa tiền điện tử tại Nga sẽ được đưa ra vào nửa cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Tuyên bố của chính phủ có đoạn: “Việc thực hành định nghĩa này cho phép mở ra ngành tiền kỹ thuật số và tạo điều kiện cho hoạt động mua bán hợp pháp”.

Một báo cáo lui Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov gửi Thủ tướng Mikhail Mishustin mới đây cho biết khối lượng tài sản bằng tiền điện tử thuộc các chủ sở hữu người Nga hiện nay khoảng 2.000 tỉ rúp, tương đương 26,6 tỉ USD.Click: Xem thêm

Trả lời