Nga noi ban ha phi co cho vu khi gan

Nga nói bắn hạ phi cơ chở vũ khí gần cảng Odessa

Nga nói bắn hạ máy bay chở vũ khí gần cảng Odessa - Ảnh 1.

Xe tăng trên đường phố thị trấn Popasna thuộc khu vực Lugansk, vùng Donbass, miền đông Ukraine hôm 26-5 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 4-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga đã bắn rơi một phi cơ quân sự Ukraine đang chở vũ khí và đạn dược gần cảng Odessa ở Biển Đen.

Tuy nhiên, không rõ loại phi cơ này cùng những vũ khí đang chở theo là gì. Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về thông tin trên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân Nga cũng sử dụng tên lửa để tiến công một trung tâm huấn luyện pháo binh ở khu vực Sumy của Ukraine. Matxcơva cũng tiến công và phá hủy một tiền đồn của “lính đánh thuê nước ngoài” ở khu vực Odessa.

“Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao đã tiến công một trung tâm huấn luyện pháo binh của Ukraine, nơi các chỉ dẫn viên nước ngoài có mặt, trong khu định cư Stetsovka của khu vực Sumy” – người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Ông Igor Konashenkov cho biết các chỉ dẫn viên nước ngoài đã sử dụng trung tâm này để huấn luyện cho người Ukraine về cách sử dụng pháo M777 155 mm.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ đầu “chiến dịch quân sự” ở Ukraine vào ngày 24-2 đến nay, lực lượng vũ trang Nga đã xoá sổ 187 phi cơ, 1.104 phi cơ không người lái, 3.406 xe tăng và xe bọc thép, 466 hệ thống phóng tên lửa của Ukraine.

Tình báo Ukraine nỗ lực giải cứu tù binh trong tay NgaTình báo Ukraine nỗ lực giải cứu tù binh trong tay Nga

TTO – Vào cuối ngày 3-6, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskiy cho biết tình báo Ukraine đang liên lạc với những quân nhân của nước này bị Nga bắt làm tù binh và đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo họ được thả.

Click: Xem thêm

Trả lời