Nganh blockchain khat nhan luc

Ngành blockchain ‘khát’ nhân lực

Đại diện Navigos Group Việt Nam và Sotatek sẽ phân tách thực trạng, thời cơ, thách thức phát triển đội ngũ nhân lực blockchain Việt Nam, tại Leader Talk sáng 17/5.

Trong vài năm gần đây, công nghệ blockchain nở rộ tại Việt Nam. Không ít startup Việt trong lĩnh vực gây được tiếng vang trong cộng đồng công nghệ thế giới.

Tại tuần lễ Binance Blockchain diễn ra ở Dubai vào tháng 3 vừa qua, theo thống kê, trong số 10 GameFi đạt doanh thu cao nhất hệ sinh thái có hai sản phẩm đến từ nhà phát triển Việt Nam. Theo công bố từ Chainalysis, Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu về các chỉ số chấp thuận tiền mã hóa trong năm 2021.

Hiện tại, Việt Nam xem blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng. Blockchain hiện cũng được nhiều địa phương ứng dụng như biện pháp chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, y tế, giáo dục, nhà băng, thành phố….

Ngành này được dự báo sẽ tiếp tục trở nên xu hướng công nghệ kỹ thuật của tương lai. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng lớn với mức lương lên đến vài nghìn USD. Tuy nhiên, trái ngược với sự phát triển nhanh của ngành, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này khá khan hiếm do thiếu nhân sự có trình độ chuyên môn cao, các chương trình huấn luyện còn ít,… Các startup, tổ chức công nghệ khó lòng tìm được nhân sự chất lượng, tường tận blockchain dù đã chi trả mức lương cao.

Ông Cái Đăng Sơn - Giám đốc bộ phận Product & Engineering Navigos Group, đơn vị sở hữu cổng thông tin tuyển dụng Vietnamworks.com.

Ông Cái Đăng Sơn – Giám đốc phòng ban Product & Engineering Navigos Group, đơn vị sở hữu cổng thông tin tuyển dụng Vietnamworks.com.

kiếm tìm lực lượng kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên, nhà phát triển công nghệ blockchain đang là một trong những vấn đề trọng tâm để phát triển ngành này tại Việt Nam. Đây cũng là nội dung chính được chia sẻ trong buổi Leader Talks chủ đề “Tình trạng thiếu hụt nhân lực blockchain” diễn ra vào 10h, ngày 17/5, trên VnExpress.

Hai diễn giả chia sẻ tại tọa đàm gồm ông Cái Đăng Sơn – Giám đốc phòng ban Product & Engineering Navigos Group (đơn vị sở hữu trang thông tin tuyển dụng Vietnamwork.com) và ông Nguyễn Hữu An – Đồng sáng lập kiêm CTO tổ chức CP Sotatek.

Theo đó, với vai trò là lãnh đạo cấp cao của đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng có đa dạng việc làm thuê nghệ thông tin, ông Cái Đăng Sơn sẽ phân tách bức tranh nhân sự ngành công nghệ, những thách thức nhà tuyển dụng đang gặp phải, vai trò của huấn luyện cùng biện pháp cho việc phát triển nguồn nhân lực blockchain tại Việt Nam. Đứng trên góc nhìn của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực blockchain, ông Nguyễn Hữu An cũng phân tách những nguyên nhân thiếu nhân sự ngành blockchain cùng những khó khăn cho người lao động khi làm việc trong lĩnh vực này.

Hai diễn giả cũng sẽ đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp trong việc vượt qua áp lực khi công nghệ có sự thay đổi nhanh chóng, nhận định về xu hướng công nghệ trong tương lai và chỉ ra điều các đơn vị nên làm để huấn luyện và thu hút nhân tài.

Ông Nguyễn Hữu An - Đồng sáng lập kiêm CTO Công ty CP Sotatek.

Ông Nguyễn Hữu An – Đồng sáng lập kiêm CTO tổ chức CP Sotatek.

Ông Cái Đăng Sơn được biết đến là người chủ trì phát triển sản phẩm cho Navigos Group Việt Nam với những thương hiệu hàng đầu trong ngành tuyển dụng như Vietnamworks.com (trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam), Vietnamworks InTECH (việc làm ngành công nghệ thông tin trên VietnamWorks), Navigos Search (dịch vụ tham vấn tuyển dụng nhân sự cao cấp). Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu An là chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, đồng thời là lãnh đạo Sotatek, , nằm trong top 10 tổ chức blockchain nổi trội tại Việt Nam.

Leader Talks nằm trong phạm vi chuỗi chương trình CTO Summit 2022 và Bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ do VnExpress tổ chức. bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi cho các diễn giả trong phần bình luận.

Hoài Phương

Click: Xem thêm

Trả lời