Nghien cuu moi chi cach don gian tang chieu cao

Nghiên cứu mới chỉ cách đơn giản tăng chiều cao

khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mặc quần jeans bó cả ngày?; Tác hại khi bổ sung vitamin quá liều để phòng Covid-19; Khó ngủ vì chỗ lạ, làm sao để khắc phục?…

Đã có cách để bạn tăng chiều cao cho con gái

Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Bonn (Đức) phát hiện ra rằng protein giúp tăng trưởng chiều cao cho bé gái.

Chỉ cần nhiều protein hơn mức khuyến nghị hằng ngày 7 gram là đã có thể tăng chiều cao thêm 1 cm. Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy cách thức này không hiệu quả đối với bé trai.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới chỉ cách đơn giản tăng chiều cao - ảnh 1

Bé gái chỉ cần nhiều hơn mức khuyến nghị hằng ngày 7 gram là đã có thể tăng chiều cao thêm 1 cm

Điều bất thần là, nghiên cứu cũng nhận thấy, trong quá trình tăng trưởng của các bé gái, ăn lượng đạm vừa đủ theo khuyến nghị có thể làm giảm vài cm.

Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên chứng minh tác dụng của protein ở trẻ từ 3 đến 17 tuổi.

Giáo sư, tiến sĩ Thomas Remer, cùng với tiến sĩ Yifan Hua, đã đánh giá chế độ ăn uống, thu thập nước đái thường xuyên trong 24 giờ và các phép đo chiều cao của trẻ em và thanh thiếu niên từ 3 tuổi trở đi từ Trung tâm nghiên cứu DONALD Dortmund – chuyên nghiên cứu về Dinh dưỡng và Nhân trắc học của Đại học Bonn Dortmund. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 18.4.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mặc quần jeans bó cả ngày?

Mặc quần jeans cả ngày có thể liên quan đến sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên

Quần jeans bó sát luôn hợp thời, được ưa thích suốt nhiều năm và vẫn là xu hướng vào năm 2022.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới chỉ cách đơn giản tăng chiều cao - ảnh 2

Mặc quần jeans cả ngày có thể liên quan đến sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên

n

mặc dầu mặc quần jeans khá tiện lợi, nhưng bạn có biết mặc quần jeans bó quá thường xuyên và trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề hơn bạn nghĩ?

Sau đây, kênh tin tức Bright Side sẽ tiết lộ việc mặc quần jeans thường xuyên có thể liên quan đến sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên.

Dành quá nhiều thời gian để mặc quần jeans bó, đặc biệt nếu di chuyển hoặc ngồi xổm suốt cả ngày, có thể làm thương tổn các cơ và dây thần kinh ở chân. Mặc quần jeans bó thêm dây lưng quá chật cũng có thể gây tê, đau và ngứa ran ở trước đùi – gọi là Hội chứng quần jeans bó “bó sát”. Hội chứng này thực sự là vấn đề do sự phổ biến của quần jeans bó “bó sát”, và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 18.4.

Tác hại khi bổ sung vitamin quá liều để phòng Covid-19

Hiện chưa có chứng cứ cho thấy vitamin giúp phòng ngừa Covid-19, tuy nhiên nếu bổ sung bằng chế phẩm uống trong thời gian dài sẽ dẫn đến quá liều, gây thương tổn gan, suy giảm nhận thức…

Phó giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: Vitamin là chất dinh dưỡng cấp thiết, thân thể không tự tổng hợp được mà cần được bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hoặc qua các viên bổ sung. Tuy nhiên, nhìn chung không có lợi ích thực sự khi dùng vitamin với liều cao hơn khuyến nghị, việc thường xuyên sử dụng quá liều vitamin có thể gây hiểm nguy.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới chỉ cách đơn giản tăng chiều cao - ảnh 3

Cần đặc biệt lưu ý đến liều sử dụng các vitamin tan trong chất béo

Theo bác sĩ Vĩnh Niên, quá liều vitamin A dẫn đến rụng tóc, thương tổn gan, mất xương, suy giảm nhận thức. Ngộ độc vitamin D dẫn đến tích tụ canxi trong máu, gây buồn nôn, nôn, yếu mệt, tiểu nhiều, có thể diễn tiến đến đau xương, sỏi thận.

Ngoài ra, bổ sung vitamin C cũng là chủ đề được quan tâm trong mùa dịch Covid-19. “Dùng quá liều vitamin C có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, sỏi thận. Liều cao vitamin C có thể làm tăng giả đến kết quả xét nghiệm đo glucose trong máu, cần lưu ý đối với người đái tháo đường, nhất là khi tự đo đường huyết ở nhà”, bác sĩ Vĩnh Niên nói. Hãy khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Click: Xem thêm

Trả lời