Nguoi dung iPhone nen cap nhat iOS 1521 ngay tuc

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 15.2.1 ngay tức khắc-Công nghệ thông…

Thứ Năm, ngày 13/01/2022 13:30 PM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.2.1 nhằm khắc phục các lỗ hổng bảo mật liên quan đến HomeKit và CarPlay.

Bản cập nhật iOS 15.2.1 và iPadOS 15.2.1 hiện đã có sẵn, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Vẫn như mọi lần, trước khi tiến hành cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 15.2.1 ngay lập tức - 1

Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật iOS 15.2.1 sẽ giúp giải quyết vấn đề từ chối dịch vụ của HomeKit, cũng như một số lỗi liên quan đến độ mẫn cảm ứng, không tải ảnh được gửi bằng liên kết iCloud…

Trước đó không lâu, nhà nghiên cứu bảo mật Trevor Spiniolas cho biết kẻ gian có thể sử dụng một số chiêu trò để xâm nhập vào hệ thống nhà thông minh (HomeKit) của Apple, khiến iPhone gặp sự cố liên tục.  

Nhà thông minh từ lâu đã không còn là công nghệ quá mới mẻ hoặc gây nhiều sự ngạc nhiên. Báo cáo lui Berg Insight cho thấy vào năm 2020, ở châu Âu và Bắc Mỹ đã có 102,6 triệu ngôi nhà thông minh, và xu hướng này cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 15.2.1 ngay lập tức - 2

Sự tiện lợi của nhà thông minh nằm ở việc tự động hóa, cho phép người dùng chủ động kiểm soát việc bật/tắt mọi thứ từ đèn, ổ khóa, quạt, rèm cửa… bằng giọng nói hoặc khi xảy ra điều kiện tương ứng (người xuất hiện). Tuy nhiên, một nhược điểm của nhà thông minh là bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tiến công hơn.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-iphone-nen-cap-nhat-ios-1521-ng…

Ứng dụng độc hại lừa đảo 2 triệu người dùng iOS

Các ứng dụng độc hại đã được tìm thấy trong App Store, khiến hàng triệu người dùng đối diện nguy cơ tốn kém hàng…

Click: Xem thêm

Trả lời