Nguoi dung than phien ve viec iOS 154 gay hao

Người dùng than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin-Công nghệ thông tin

Thứ Sáu, ngày 18/03/2022 19:05 PM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 15.4 với nhiều cải tiến đáng lưu ý, đơn cử như khả năng mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang.

Mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật iOS, chủ sở hữu iPhone khởi đầu phàn nàn về thời lượng pin. Có vẻ như iOS 15.4 cũng không phải là ngoại lệ khi trên Twitter tràn ngập các báo cáo về tình trạng hao pin nghiêm trọng, cụ thể:

Người dùng than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin - 1

Người dùng Twitter than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, trang ZDNet đã giảng giải lý do vì sao tình trạng hao pin lại xảy ra sau khi cập nhật iOS: “Việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone sẽ kích hoạt rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày.

Việc hiệu chuẩn lại pin có thể khiến bạn nghĩ rằng pin đang cạn kiệt nhanh hơn, trong khi thực tế là không. Thêm vào đó, những tính năng mới đi kèm cũng sẽ khiến iPhone nhanh hết pin hơn”. 

Về cơ bản, hãy cho iPhone của bạn một vài ngày để hiệu chỉnh lại trước khi khởi đầu đánh giá. Rất có thể thời lượng pin của iPhone sẽ sớm trở lại thường nhật, tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào độ cũ của điện thoại.

Bạn có thể xem tình trạng hoạt động của pin bằng cách vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) – Battery health (tình trạng pin). Ví dụ, chiếc iPhone 11 của người viết đã giảm 17% dung lượng (chỉ còn 83%) sau hai năm rưỡi sử dụng hàng ngày.

Người dùng than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin - 2

iOS 15.4 có rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn nên nâng cấp sớm. Ảnh: TIỂU MINH 

Bỏ hết các trải nghiệm không tốt về pin sang một bên, có rất nhiều lý do để bạn cài đặt iOS 15.4 trên iPhone. Như đã nói ở trên, iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang, điều này khá hữu ích ở những khu vực vẫn còn đeo khẩu trạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

iOS 15.4 cũng bổ sung thêm một giọng nói Mỹ cho Siri, tích hợp Live Text trong ứng dụng chú thích và lời nhắc, lời nhắc chống theo dõi khi sử dụng AirTag…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-than-phien-ve-viec-ios-154-gay-…

Hướng dẫn cách khai thác tính năng nóng nhất của iOS 15.4

Không giống như Touch ID cũ, Face ID trong iPhone hiện đại không hoạt động khi đeo khẩu trang, tuy nhiên mọi thứ đã khác với iOS 15.4.

Click: Xem thêm

Trả lời