Nguoi tao ra GIF tu tran o tuoi 74 vi

Người tạo ra GIF từ trần ở tuổi 74 vì Covid-19

Theo Neowin, bên cạnh việc đưa những bức ảnh GIF đến thế giới, ông Wilhite cũng đã giải quyết một cuộc tranh luận sôi nổi vào năm 2013 khi nói với The New York Times rằng tác phẩm của ông thực tế được phát âm là “jif”, thay vì biến thể “gif” như hiện nay.

Ảnh GIF được đưa ra vào năm 1987 khi Wilhite làm việc cho CompuServe. Ảnh GIF đã được nén và có thể tải xuống nhanh chóng ngay cả trên các kết nối dial-up tốc độ thấp, nhờ vậy chúng trở nên phổ biến hơn.

Người tạo ra GIF qua đời ở tuổi 74 vì Covid-19 - ảnh 1

Ảnh GIF được Stephen Wilhite sáng tạo ra vào năm 1987

n

Wilhite nói ông biết CompuServe quan tâm đến việc hiển thị bản đồ thời tiết màu nên đã tự phát triển một công nghệ để đáp ứng nhu cầu của đơn vị. Trước GIF, các định dạng khác đã được sử dụng nhưng chúng bị giới hạn trong nội dung đen trắng và sau đó bị loại bỏ cùng với sự phát triển của GIF. việc làm này mất khoảng một tháng và sau đó khi các chuyên gia đồ họa có quyền truy cập vào định dạng, nó trở nên phổ biến hơn trên mạng.

GIF đã phát triển trong khá nhiều ứng dụng kể từ khi Stephen Wilhite phát triển định dạng này và có lẽ khi phát hành, ông cũng không nghĩ GIF đã đóng vai trò trung tâm trong văn hóa meme. Điều thú vị là các trang dành cho nhà phát triển của Google hiện ủng hộ việc sử dụng video thay vì GIF trên các trang web, vì vậy rất thú vị khi xem điều gì sẽ xảy ra với sự sáng tạo của Wilhite trong tương lai.Click: Xem thêm

Trả lời