Nguoi Viet duoc bao ve trong drama kien tung gay

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động

Trước khi nói về Free Fire ở thời khắc hiện tại thì cần phải nhắc lại một lần nữa về nguồn cội của tựa game này. Free Fire ban sơ là một trò chơi sinh tồn di động được phát triển bởi 111dots Studio – một nhóm làm game của người Việt. thời khắc ban sơ, Free Fire được ra mắt trong cơn “bão” game sinh tồn đang càn quét thị trường toàn cầu, khởi đầu từ chính sự nổi tiếng của PUBG.

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động - Khi deadgame thoi thóp, tạo nên sự bất công? - Ảnh 1.

Free Fire thời khắc mới được 111dots Studio thí nghiệm

Sau này, Free Fire được Garena mua lại bản quyền và phát hành toàn cầu. Vì vậy dù Free Fire ở thời khắc hiện tại đã khác xa rất nhiều so với Free Fire thời khắc cách đây 4 năm nhưng nguồn cội Việt của trò chơi này là điều chẳng thể phủ nhận. Bản chất Free Fire cũng dị biệt rất nhiều so với PUBG, mặc dầu là một tựa game sinh tồn nhưng tựa game do 111dots Studio làm ra và Garena phát hành sau này có những nhân tố trái ngược hoàn toàn so với trò chơi của Krafton. Free Fire có thay đổi skin tăng sức mạnh của súng mà CĐM vẫn gọi là “sơn súng tăng dame”, có nhân vật sở hữu kỹ năng làm thay đổi chiến thuật của trận đấu… Những điều mà PUBG không có.

Trước khi PUBG kiện tụng Free Fire, tựa game này đã nhận không ít định kiến của cư dân mạng Việt Nam bởi chính nhân tố dị biệt này. Nhưng giờ đây, một phòng ban game thủ Việt lại đang đứng lên bênh vực những người đã làm ra Free Fire. Một game thủ chia sẻ “Game Free Fire tồn tại được mấy năm, trong khi đó PUBG thì không thấy tăm hơi, sao trong thời gian đó Krafton không kiện đi. Tôi nói không phải vì tôi thích Free Fire, nhưng tôi thấy bất công cho những người làm game Free Fire quá.”

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động - Khi deadgame thoi thóp, tạo nên sự bất công? - Ảnh 2.


Đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên, PUBG kiện tụng về vấn đề đạo nhái. Trước khi Free Fire nổi tiếng, PUBG đã tố giác Rules of Survival – trò chơi sinh tồn gần như là đầu tiên trên nền tảng di động được NetEase tung ra trước cả PUBG Mobile. Thế nhưng, như tất cả đã thấy, Rules of Survival sau đó gần như vẫn được phát hành, chỉ có điều chẳng thể cạnh tranh được với PUBG Mobile “chính chủ” mà thôi.

Người Việt được bảo vệ trong drama kiện tụng gây chấn động - Khi deadgame thoi thóp, tạo nên sự bất công? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều mà Rules of Survival chẳng thể làm được là cạnh tranh trực tiếp với PUBG Mobile thì Free Fire lại làm được, thậm chí còn làm một cách vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ đây cũng chính là lý do để Krafton quyết tâm xuống tay, một phần để gây dựng lại thanh danh cho PUBG vừa được miễn phí, một phần để mở đường cho PUBG: New State sau này. Tuy nhiên, có kiện đi chăng nữa thì tính đến hiện tại, Krafton và PUBG cũng chẳng thể làm gì được Free Fire, đơn giản bởi tựa game của Garena vẫn còn đang rất “rồng phượng”.

Click: Xem thêm

Trả lời